TP.HCM: Nhiều tuyến đường lại sắp bị ngập dù không mưa

Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 21:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Dù trời có mưa hay không, nhiều tuyến đường ở TP.HCM vẫn có khả năng bị ngập do triều từ ngày 14.11, đạt đỉnh vào ngày 15 và 16.11.

TP.HCM: Nhiều tuyến đường lại sắp bị ngập dù không mưa - 1

Dịp rằm tháng 9 âm lịch vừa qua, nhiều tuyến đường tại TP.HCM cũng đã bị ngập do triều cường, sau đó mưa lớn đổ xuống đã khiến tình trạng ngập càng trở nên nặng hơn.

Ngày 13.11, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mực nước vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đang lên nhanh theo kỳ triều cường rằm tháng 10 âm lịch và đang ở mức cao.

Cụ thể, mực nước thực đo cao nhất tại các trạm Thủ Dầu Một và Phú An (sông Sài Gòn) vào ngày 12.11 tương ứng ở mức trên báo động III và xấp xỉ báo động III, riêng mức nước đo tại trạm Biên Hòa (sông Đồng Nai) cũng có nguy cơ đạt mức báo động II.

Do đó, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, mực nước cao nhất trong ngày đo tại vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ tiếp tục lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều cao nhất trong đợt này tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng cao hơn mức báo động III từ 0,13 - 0,17m, trạm Thủ Dầu Một (sông Sài Gòn) có khả năng cao hơn mức báo động III khoảng 0,20 - 0,25m.

Với mức triều như trên, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM cho biết, một số tuyến đường tại TP.HCM có thể bị ngập dù không mưa là Lương Định Của, Xa lộ Hà Nội, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Hưởng, Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn, Đường số 26, Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 10,...

Do ảnh hưởng của triều cường trong đợt này, tình trạng ngập có thể xảy ra từ ngày mai (14.11), sau đó tình trạng ngập sẽ càng nặng hơn khi triều đạt đỉnh trong khoảng 6 - 8h và 16 - 18h các ngày 15 và 16.11.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TPHCM ngập, người dân ngã sõng soài trên đường TPHCM ngập, người dân ngã sõng soài trên đường
Chiều cuối tuần (6/9), hàng trăm người dân phải bì bõm lội trong dòng nước đen ngòm để về nhà vì nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập...
Tin tức trong ngày - TPHCM ngập giờ tan trường, trẻ bì bõm lội nước TPHCM ngập giờ tan trường, trẻ bì bõm lội nước
Cơn mưa lớn kết hợp với triều cường vào chiều 5/11 làm nhiều tuyến trên địa bàn TP.HCM ngập nặng. Hàng trăm phương tiện bị chết máy, người...
Tin tức trong ngày - Mưa như trút nước, đường phố TPHCM ngập sâu Mưa như trút nước, đường phố TPHCM ngập sâu
Cơn mưa to đổ ập xuống lúc 16h20 ngày 3/7 khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập sâu trong nước, nhiều người phải khổ sở để trốn mưa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang