TP.HCM: Người đi tàu Tết bị “cò” lừa bán vé giả

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 14:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vé tàu xe tết

8 vé tàu không hợp lệ, tuyến Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 do người dân mua qua “cò” vừa được phát hiện.

TP.HCM: Người đi tàu Tết bị “cò” lừa bán vé giả - 1

8 vé tàu không hợp lệ được ga Sài Gòn phát hiện, những người mua vé qua “cò”, vé giả sẽ không được lên tàu

Sáng 12.12, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vừa phát hiện 8 vé tàu giả đi tuyến Sài Gòn – Huế, Sài Gòn – Hà Nội vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo ông Văn, các vé tàu giả này do người dân mua qua “cò” với giá rất cao so với giá vé ngành đường sắt bán ra. Nghi ngờ những vé tàu này có vấn đề, người dân đã lên ga Sài Gòn nhờ chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn kiểm tra vé trên hệ thống điện tử.

Kết quả kiểm tra, cả 8 vé tàu người dân mua không trùng khớp với số chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân.

Hiện vụ việc đã được ga Sài Gòn gửi thông tin qua Công an phường 9, quận 3 để điều tra, xử lý. Theo ông Văn, với những vé giả, không hợp lệ mua qua “cò”, hành khách sẽ không được lên tàu.

 “Hành khách lên tàu nếu thông tin cá nhân không trùng khớp với vé lên tàu thì sẽ không được giải quyết. Ga Sài Gòn sẽ phối hợp công an kiên quyết ngăn chặn vé chợ đen”, ông Văn nói.

Trong thời gian này, những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Trước đó, ngày 10.12, ông Văn cũng cho biết, hiện trên mạng xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành đường sắt đưa ra.

Ngành Đường sắt thông báo đến người dân nên truy cập vào website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: http://dsvn.vn để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác. 

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vé tàu Tết Đinh Dậu: Hết vé những ngày cao điểm Vé tàu Tết Đinh Dậu: Hết vé những ngày cao điểm
Không diễn ra cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ mua vé tàu về quê ăn Tết nhưng năm nay nhiều người hành khách khá sốc vì giá vé tàu quá cao.
Thị trường - Tiêu dùng - Giá vé tàu Tết Âm lịch 2017 tăng 5 – 10% Giá vé tàu Tết Âm lịch 2017 tăng 5 – 10%
Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé tàu Tết Đinh Dậu sẽ chia làm 8 giai đoạn, có giai đoạn giảm, có giai đoạn tăng tùy...
Tin tức trong ngày - Mua vé tàu Tết Đinh Dậu: Có thể thanh toán sau 72 giờ Mua vé tàu Tết Đinh Dậu: Có thể thanh toán sau 72 giờ
Khi đặt vé qua mạng, hành khách có thể chọn hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc trả sau trong vòng 72 giờ sau khi đặt chỗ thành...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vé tàu xe tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang