TPHCM: Môi trường ô nhiễm nặng vì bùn thải
Lực lượng cảnh sát môi trường kiểm tra điểm đổ bùn thải vi phạm

TPHCM: Môi trường ô nhiễm nặng vì bùn thải

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 18:35 PM (GMT+7)

Theo kết quả khảo sát mới nhất, mỗi ngày lượng bùn thải tại TP.HCM cần được xử lý khoảng trên 3.000 – 4.000m3/ngày đêm (ngđ), tương đương 5000 - 6000 tấn/ngày.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tuy nhiên, chỉ một phần rất nhỏ trong đó được xử lý, còn lại đều được đổ trực tiếp ra ngoài môi trường.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm môi trường tại TP.HCM ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, TP.HCM chỉ mới có 2 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung là Bình Hưng Hòa, công suất 30.00 m3/ngđ và Bình Hưng, công suất 141.000m3/ngđ. Đây là hai nhà máy có hệ thống xử lý bùn thải đầy đủ, nhưng công suất xử lý cũng chỉ được một phần so với nhu cầu xử lý bùn thải của thành phố.

Ngoài ra, thành phố cũng có hàng ngàn trạm xử lý nước thải cho các khu dân, chung cư, khách sạn, siêu thị, các cơ sở y tế… với công suất từ vài m3/ngđ đến vài trăm m3/ngđ. Tuy nhiên, hầu hết các trạm xử lý này đều không có thiết bị làm khô bùn nên một lượng lớn bùn thải có chứa thành phần hữu cơ có thể dùng làm nguyên liệu để sản xuất bị bỏ phí.

TPHCM: Môi trường ô nhiễm nặng vì bùn thải - 1

Lực lượng cảnh sát môi trường kiểm tra điểm đổ bùn thải vi phạm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Việt, Trưởng phòng quản lý chất thải rắn, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, hiện nay, Sở Tài nguyên và môi trường thành phố hầu như không có cán bộ có kinh nghiệm và chuyên môn về bùn thải, khi gặp vấn đề thì gần như để ngỏ. Mặt khác, thành phố cũng chưa có hệ thống đơn giá về xử lý bùn thải nên hầu như không thể kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này.

An Ninh (Khampha.vn)
Xem thêm chủ đề: o nhiem moi truong, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7