TP.HCM dùng bảng đèn LED cảnh báo Pokémon GO

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông tại TP.HCM vừa xuất hiện thêm cảnh báo “Không Pokémon GO khi tham gia giao thông”.

TP.HCM dùng bảng đèn LED cảnh báo Pokémon GO - 1

Nội dung cảnh báo về game Pokémon GO xuất hiện trên bảng đèn LED. (Ảnh: FB)

Chính thức được phát hành tại Việt Nam từ ngày 6.8, game Pokémon GO đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở Hà Nội và TP.HCM. Suốt hơn 2 tuần qua, không khó để bắt gặp hình ảnh những game thủ “dán” mắt vào màn hình smartphone ở công viên Tao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ,... hay thậm chí là khi đang chạy xe trên đường, để săn tìm Pokémon.

Thực tế này được đánh giá có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm liên quan tới an toàn giao thông, bảo mật thông tin và an ninh, quốc phòng. Điều đó đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan công an và các chuyên gia liên tục cảnh báo.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM cũng đã đưa cảnh báo này lên các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông với nội dung “Không Pokémon GO khi tham gia giao thông”.

TP.HCM dùng bảng đèn LED cảnh báo Pokémon GO - 2

Cảnh báo này bắt đầu xuất hiện từ ngày 18.8 vào những khung giờ thấp điểm. (Ảnh: FB)

Trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, nội dung nói trên bắt đầu được hiển thị trên các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông từ ngày 18.8, mục đích là cảnh báo người tham gia giao thông về nguy cơ gây tai nạn khi vừa chạy xe vừa chơi game Pokémon GO.

“Nội dung cảnh báo về game Pokémon GO sẽ được hiển thị vào những khung giờ thấp điểm, còn khung giờ cao điểm sẽ ưu tiên hiển thị những thông tin liên quan tới tình trạng giao thông và hướng dẫn hướng đi cho các phương tiện đang lưu thông trên đường”, đại diện Sở GTVT TP.HCM thông tin.

Theo Sở GTVT TP.HCM, cảnh báo nói trên có thể được hiển thị ở tất cả các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông hiện có thông qua một trung tâm điều khiển.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ? Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ?
Người phụ nữ mải nhìn vào điện thoại để gió thổi con trai 1 tuổi cùng chiếc xe xuống hồ Xuân Hương.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Chồng toát mồ hôi đèo vợ đi săn Pokémon Ảnh: Chồng toát mồ hôi đèo vợ đi săn Pokémon
Không khó bắt gặp hình ảnh những ông chồng toát mồ hôi chở vợ đi khắp phố săn Pokémon.
Tin tức trong ngày - TP.HCM: Nở rộ dịch vụ đưa đón game thủ đi bắt Pokémon TP.HCM: Nở rộ dịch vụ đưa đón game thủ đi bắt Pokémon
Ăn theo cơn sốt Pokémon GO là hàng loạt dịch vụ, trong đó có dịch vụ đưa đón game thủ đi bắt Pokémon
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cơn sốt bắt Pokémon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang