TP.HCM: Đào đường quy mô lớn trong thời gian tới

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 07:07 AM (GMT+7)

Để thi công các công trình chống ngập, dự kiến sẽ có 19 tuyến đường bị đào lên để lắp đặt đường ống và trạm bơm nước. Một số công trình sẽ bắt đầu khởi công từ đầu tháng 11 tới đây.

TP.HCM: Đào đường quy mô lớn trong thời gian tới - 1

Việc đào đường thi công là để giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực này.

Tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đây là gói thầu Cải tạo hệ thống thoát nước kênh Hàng Bàng (trải dài trên 3 quận 5, 6 và 11) thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2. Gói thầu có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng với thời gian thi công 39 tháng.Việc đào đường thi công là để giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực này.

Theo đó bắt đầu từ ngày 1/11 tới đường Mai Xuân Thưởng (đoạn từ Lê Quang Sung đến Hậu Giang, thuộc quận 6) sẽ được rào chắn một phần để thi công, do đó sẽ cấm các loại xe ô tô, xe tải, xe ba bánh đi qua khu vực này.

Các loại xe nói trên khi đi qua đây có thể theo lộ trình thay thế như sau: Lê Quang Sung -> Phạm Đình Hổ (hoặc Cao Văn Lầu) -> Hậu Giang và ngược lại.

Cũng trong ngày 11, đường Hồng Bàng (đoạn từ Lò Siêu đến Minh Phụng, thuộc quận 6) sẽ bị rào chắn. Tuy tại đây các phương tiện được qua lại bình thường nhưng phải giảm tốc độ và tuân theo chỉ dẫn  của lực lượng điều tiết.

Ngoài ra còn có những con đường khác cũng sẽ bị đào lên bao gồm: Hùng Vương, Minh Phụng, Hậu Giang, Bình Tây, Phạm Phú Thứ (quận 6). Đường Bình Thới, Lạc Long Quân, Phú Thọ - Hàn Hải Nguyên, Tôn Thất Hiệp, Đỗ Ngọc Thạch (quận 11).

Các tuyến đường nằm chung trên địa bàn ba quận 5, 6 và 11 bao gồm: Đường Gò Công, Đỗ Ngọc Thạch, Phú Hữu, Tạ Uyên, Vạn Tượng, Phó Cơ Điều, Tân Khai.

Ông Đặng Ngọc Hồi – Giám đốc Ban quản lý môi trường nước giai đoạn 2 cho biết chắc chắn việc thi công sẽ khiến cuộc sống của người dân khu vực quanh những con đường này bị ảnh hưởng, do vậy ông mong mọi người thông cảm và hỗ trợ để việc thi công được thuận lợi.

Dự kiến những công trình này sẽ ngưng thi công 1 ngày vào dịp Tết Dương lịch và những rào chắn sẽ được tháo dỡ một phần vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Tin tức trong ngày - TP.HCM phải trả nợ 4.250 tỷ/năm để... chống ngập TP.HCM phải trả nợ 4.250 tỷ/năm để... chống ngập
Dự kiến số tiền trên sẽ phải trả liên tục trong 5 năm tới. Trong khi đó tình hình các điểm ngập tại TP này vẫn đang diễn biến rất phức tạp.
Tin tức trong ngày - Triều cường đạt đỉnh, người Sài Gòn cuống cuồng chạy ngập Triều cường đạt đỉnh, người Sài Gòn cuống cuồng chạy ngập
Triều cường đạt đỉnh vào chiều 28.10 khiến hàng loạt tuyến đường tại TP.HCM chìm trong “biển nước”. Nhiều nhà dân nước ngập gần 1m, mọi sinh...
Tin tức trong ngày - Ảnh: Sau mưa, Sài Gòn như miền Tây mùa nước nổi Ảnh: Sau mưa, Sài Gòn như miền Tây mùa nước nổi
Đến trưa nay (24.10), nhiều khu vực ở TP.HCM vẫn còn bị ngập sâu do cơn mưa chiều 23.10.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang