TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 17:55 PM (GMT+7)

Ba căn nhà bị cháy rụi, gần trăm người tháo chạy khỏi “biển lửa”, 1 sản phụ và nhiều em nhỏ được cứu khỏi vụ cháy trên đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh, TP.HCM xảy ra chiều 21.5.

Khoảng 14h30 chiều nay (21.5), ngọn lửa bùng phát từ căn nhà 104/6 trên đường Võ Duy Ninh (khu phố 3, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Phát hiện sự việc, một số người dân gần đó dùng nước và bình chữa cháy mini dập lửa. Một nhóm người khác nhanh chóng chạy vào bên trong căn nhà đưa mẹ con một sản phụ cùng nhiều em nhỏ trong nhà ra ngoài.

Khi những người bên trong vừa thoát ra, ngọn lửa lan nhanh và bùng phát lớn, lan sang hai nhà bên cạnh. Cả khu vực bị khói lửa bịt bùng. Gần trăm cư dân sống tại đây bồng trẻ nhỏ, người già tháo chạy xa khu vực cháy.

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 1
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 2
Phát hiện đám cháy, người dân sống trong hẻm trên đường Võ Duy Ninh nhanh chóng dập lửa tại chỗ, đồng thời cứu mẹ con sản phụ cùng nhiều trẻ nhỏ trong căn nhà ra ngoài.

 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Tuyến đường qua đây bị phong tỏa hoàn toàn để triển khai phương án chữa cháy. Nhiều người dân sống gần khu vực cháy được công an hướng dẫn di tản, đề phòng trường hợp cháy lan.

Do khu vực này là hẻm nhỏ nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Sau hơn một giờ, ngọn lửa mới được khống chế rồi dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng làm 3 căn nhà bị cháy rụi. Nhiều tài sản, vật dụng bị cháy đen. 3 căn nhà xung quanh cũng bị cháy sém.

Ông Ngàn có nhà trong hẻm vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại: “Tôi đang ở trên gác thì nghe thấy mọi người hô hoán cháy, cháy. Vừa chạy xuống dưới nhà đã thấy lửa bao trùm. Nhà tôi cách con hẻm nhưng vẫn bị lửa táp vào khu vực trên lầu. May mắn là tất cả những người tại đây đều thoát ra ngoài an toàn”.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn và con số thiệt hại đang được công an điều tra, thống kê.

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 3
Ngọn lửa bùng nhanh và cháy lan sang hai căn nhà bên cạnh.

 

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 4
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 5
Lính cứu hỏa phải đập tường phun vòi rồng vào đám cháy

 

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 6
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 7
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 8
Sau 1 giờ, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng 3 căn nhà đã bị cháy rụi. Nhiều tài sản thành tro.

 

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 9
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 10
 
TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 11
Chỉ trong trong 1 giờ, cả 3 căn nhà chỉ còn đống đổ nát.

 

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 12
Căn nhà nằm trong hẻm đối diện với nhà cháy vẫn bị lửa táp qua gây cháy sém.

 

TPHCM: Cứu mẹ con sản phụ giữa ngọn lửa trùm 3 căn nhà - 13
Người phụ nữ có nhà bị cháy vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ hỏa hoạn
Theo Đông Thịnh (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - HN: Cháy khu trọ bên hồ, hàng trăm người vơ đồ bỏ chạy HN: Cháy khu trọ bên hồ, hàng trăm người vơ đồ bỏ chạy
Khoảng 13h30 chiều nay (13.5), một vụ cháy đã xảy ra ở khu vực ngõ Linh Quang (Khâm Thiên, Hà Nội).
Tin tức Việt Nam - Kinh hãi phát hiện xác người cháy đen trong nhà hoang Kinh hãi phát hiện xác người cháy đen trong nhà hoang
Thi thể một người đàn ông bị cháy đen được tìm thấy trong ngôi nhà hoang ở xã Hoàng An (Hiệp Hòa, Bắc Giang) vào rạng sáng nay (8.5).
Thế giới - Philippines: Cháy nhà máy, gần 100 người chết, mất tích Philippines: Cháy nhà máy, gần 100 người chết, mất tích
Một đám cháy lớn đã bùng phát tại nhà máy sản xuất dép cao su ở thủ đô của Philippines ngày hôm qua (13.5), khiến 31 công nhân thiệt mạng và...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang