TP.HCM: “Biến” phố Tây Bùi Viện thành phố đi bộ trước 30/4

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 19:05 PM (GMT+7)

“Phố Tây” Bùi Viện sẽ được thí điểm làm phố đi bộ vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

TP.HCM: “Biến” phố Tây Bùi Viện thành phố đi bộ trước 30/4 - 1

“Phố Tây” Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ.

Chiều 20.3, UBND Q.1 đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến về kế hoạch thành lập phố đi bộ Bùi Viện - nơi được mệnh danh là “phố Tây” giữa lòng Sài Gòn với rất nhiều du khách nước ngoài thường xuyên lui tới.

Theo kế hoạch thí điểm của UBND Q.1, đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) sẽ cấm xe từ 19h tới 2h sáng hôm sau trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Trong khoảng thời gian trên, các hộ kinh doanh được phép buôn bán trên vỉa hè, còn lòng đường sẽ dành cho người đi bộ.

UBND Q.1 cho biết sẽ cải tạo, chỉnh trang vỉa hè trên tuyến đường này và lắp đặt camera trên toàn tuyến, kết hợp với lực lượng chức năng chuyên nghiệp để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố an ninh, quyết không để xảy ra tình trạng chèo kéo du khách gây mất thiện cảm với bạn bè quốc tế.

Về đề án này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị UBND Q.1 sớm hoàn thành công tác tổ chức phố đi bộ Bùi Viện và khai trương trước ngày 30/4. Ông Tuyến cũng giao Sở GTVT có phương án phân luồng giao thông, đặt lại các biển báo giao thông qua khu vực này.

Cũng trong buổi làm việc, UBND Q.1 đã đề xuất lên UBND TP.HCM về một số vỉa hè có thể cho phép người bán hàng rong buôn bán tập trung, là vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh và công viên Bách Tùng Diệp. Chẳng hạn với vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dài 40m, rộng 5m, UBND Q.1 lên kế hoạch sử dụng toàn bộ chiều dài này và lấy 3m chiều rộng để sắp xếp cho các hộ kinh doanh.

UBND Q.1 cho biết những hộ tham gia buôn bán theo đề án này là những hộ nghèo hay cận nghèo trên địa bàn quận. Tất cả những người tham gia buôn bán cũng được tập huấn kỹ về tác phong bán hàng, vệ sinh an toàn thực phẩm,...

TP.HCM: “Biến” phố Tây Bùi Viện thành phố đi bộ trước 30/4 - 2

>>XEM THÊM

Ông Hải liên tục nhận điện thoại can thiệp khi đập công trình chiếm vỉa hè

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập”
Công trình, vật dụng chiếm vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ một tấc cũng phải đập để trả lại sự thông thoáng phần đường của người đi bộ.
Tin tức trong ngày - "Cuộc chiến" giành lại vỉa hè: "Đừng làm trò cười cho người khác" "Cuộc chiến" giành lại vỉa hè: "Đừng làm trò cười cho người khác"
"Đã làm thì phải làm sao cho hợp lý, chứ làm xong còn tệ hơn thực trạng là không ổn", Chủ tịch UBND Q.10 nhấn mạnh.
Tin tức trong ngày - Ông Tây ngơ ngác khi bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cẩu ô tô Ông Tây ngơ ngác khi bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cẩu ô tô
Bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM niêm phong phương tiện, cẩu xe về phường, người đàn ông nước ngoài ngơ ngác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang