TP. Hồ Chí Minh ngập sâu do triều cường

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 07:12 AM (GMT+7)

Triều cường dâng cao vượt báo động 3 gây ngập sâu trên diện rộng cho nhiều tuyến phố khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Ngày hôm qua triều cường tại khu vực Nam Bộ đã lên rất nhanh và đạt mức cao, dù chưa phải là đỉnh cao nhất của đợt triều cường này nhưng tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn mực nước đỉnh triều đã vượt báo động 3 từ 8 – 13cm, đặc biệt sáng sớm ngày 03/12 mực nước đỉnh triều đạt 1.63 mét là mức đỉnh triều cao nhất trong tháng 12 từ trước đến nay. Gió mạnh đã đẩy nước biển vào sâu trong khu vực cửa sông, khiến cho hàng loạt các tuyến đường trũng thấp ở thành phố Hồ Chí Minh chìm sâu trong nước, có nơi ngập tới nửa mét. Nước ngập sâu khiến cho người tham gia giao thông khó có thể tránh các ổ voi, ổ gà do vậy tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.

Dự báo triều cường khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp tục dâng lên trong ngày hôm nay, tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn lúc 4 giờ mực nước đỉnh triều có thể đạt 1.66 mét, lúc 18 giờ đạt 1.64 mét, vượt báo động 3 từ 14 – 16 cm khiến cho mức độ ngập và diện ngập tăng lên, người tham gia giao thông cần đề phòng tai nạn bất ngờ có thể xảy ra do nước ngập.

Ở miền Bắc từ đêm qua đã có thêm không khí lạnh tăng cường xuống và chủ yếu gây mưa nhỏ cho các tỉnh trung Trung Bộ từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi với diện rải rác và diện không quá lớn.

Gió đông bắc mạnh cũng khiến cho nhiệt độ ban đêm ở Bắc Bộ giảm sâu, ở vùng núi có rét đậm, rét hại, ban ngày trời nắng hanh với mức nhiệt thủ đô Hà Nội và toàn miền phổ biến 22 – 25 độ C.

Không khí lạnh tăng cường tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 và biển động cho các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực từ bắc đến nam Biển Đông trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Riêng khu vực nam Biển Đông và quần đảo Trường Sa còn có mưa dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 22 – 24 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Triều cường lên rất cao, TPHCM sẽ ngập diện rộng Triều cường lên rất cao, TPHCM sẽ ngập diện rộng
Theo dự báo diễn biến thủy triều của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong những ngày đầu tháng 12 triều cường trên khu vực sông Sài...
Tin tức trong ngày - Mưa lớn, triều cường "biến" Sài Gòn thành sông Mưa lớn, triều cường "biến" Sài Gòn thành sông
Nước ngập lên đến yên xe, người dân TP.HCM phải vật lộn với nước cống đen, chợ vắng tanh, buôn bán ế ẩm... Đó là những hình ảnh chúng tôi...
Tin tức trong ngày - Người TP.HCM "điên đảo" vì triều cường Người TP.HCM "điên đảo" vì triều cường
18h, thay vì quây quần bên mâm cơm, người dân TP.HCM phải hì hục chống ngập.
Tin tức trong ngày - Triều cường ngập nhà, 1 người bị điện giật chết Triều cường ngập nhà, 1 người bị điện giật chết
Trong lúc tát nước triều cường ngập trong nhà, một thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bị điện giật chết.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang