TP HCM: Không có chuyện có ứng cử viên "lót đường"

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 11:27 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đã bầu đủ số lượng 30 ĐBQH và 105 ĐB HĐND TP, trong đó tỉ lệ nữ, tỉ lệ trẻ đảm bảo.

Sáng 26-5, Ủy ban Bầu cử TP HCM đã nghe báo cáo sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử TP, tại 3.208 khu vực bỏ phiếu thì không có khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bỏ phiếu lại và không có khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử.

TP HCM: Không có chuyện có ứng cử viên "lót đường" - 1

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì cuộc họp sáng 26-5

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đã bầu đủ số lượng 30 ĐBQH và 105 ĐB HĐND TP, trong đó tỉ lệ nữ, tỉ lệ trẻ đảm bảo. Bà Tâm nhận xét công tác bầu cử về nhân sự làm rất kỹ, sự phối hợp các đơn vị tương đối tốt.

“Bầu đủ số lượng ĐBQH và đại biểu HĐND TP, có nhiều đơn vị có 5 đại biểu đều trên 50%. Kết quả bầu cử cho thấy ý kiến cử tri đánh giá đúng là các ứng cử viên ngang tài ngang sức, rất khó chọn lựa; không có chuyện có ứng cử viên lót đường” – bà Tâm thông tin.

Riêng HĐND cấp quận, huyện, phường xã thị trấn thì thiếu 37 đại biểu HĐND cấp phường nhưng tỉ lệ đã đủ 2/3 đại biểu như quy định nên không tổ chức bầu lại.

Đánh giá sơ bộ công tác bầu cử, bà Tâm nhận định là thành công rất tốt đẹp, tinh thần người dân phấn chấn, trách nhiệm cao; công tác tổ chức đảm bảo, chu đáo, kỹ càng.

Dự kiến, ngày mai, 27-5, Ủy ban Bầu cử TP sẽ công bố chính thức kết quả bầu cử HĐND TP.

Theo Ph.Anh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cụ bà 107 tuổi đến tận điểm bầu cử để bỏ phiếu Cụ bà 107 tuổi đến tận điểm bầu cử để bỏ phiếu
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: nhiều cử tri trên 90 tuổi vẫn tận điểm bầu cử để bỏ phiếu.
Tin tức trong ngày - TP HCM: Bí thư Đinh La Thăng đi bầu cử từ sáng sớm TP HCM: Bí thư Đinh La Thăng đi bầu cử từ sáng sớm
Sáng 22-5, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đi thực hiện quyền công dân của mình từ sáng sớm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang