Tổng thống Putin tự cắt giảm 10% lương của chính mình

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vladimir Putin

Tổng thống Nga Putin hôm nay (6.3) vừa ký sắc lệnh giảm 10% lương của chính mình cũng như thủ tướng chính phủ, tổng công tố viên, chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga, các thành viên nội các và các quan chức Điện Kremlin.

Tổng thống Putin tự cắt giảm 10% lương của chính mình - 1

 Tổng thống Putin hôm nay đã đặt bút ký sắc lệnh giảm 10% lương của chính ông cũng như các quan chức hàng đầu của Nga.

Thông tin trên được cơ quan báo chí của Điện Kremlin chính thức công bố hôm nay (6.3). Theo sắc lệnh trên, việc cắt giảm lương sẽ có hiệu lực từ nay cho tới cuối năm 2015.

Theo sắc lệnh trên, việc cắt giảm lương sẽ áp dụng cho những người đang được hưởng lương theo sắc lệnh tổng thống năm 2004 được gọi là "Quy chế chi trả lương cho các cán bộ, quan chức đứng đầu các cơ quan hành pháp liên bang" và sắc lệnh năm 2013 "Về việc thanh toán tiền lương cho cán bộ, nhân viên trong các cơ quan, văn phòng chính phủ".

Ngoài ra, việc cắt giảm lương cũng sẽ có hiệu lực đối với các đối tượng được hưởng lương theo quy định của nhà nước.

Việc giảm lương sẽ có hiệu lực đối với tổng thống, thủ tướng, tổng công tố viên, người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga vào ngày 1.3. Trong khi đó, việc giảm lương đối với các thành viên nội các và các quan chức Điện Kremlin có hiệu lực sau, vào ngày 1.5.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Putin: Sức mạnh quân sự Nga là vô đối Putin: Sức mạnh quân sự Nga là vô đối
Ngày 21/2, hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các nước phương Tây không nên “ảo tưởng” rằng họ có thể đạt...
Tin tức trong ngày - Châu Âu “bị bất ngờ” trước Putin trong vấn đề Ukraine Châu Âu “bị bất ngờ” trước Putin trong vấn đề Ukraine
Trong một báo cáo gần đây của các nghị sĩ Anh, các nước châu Âu đã bước vào cuộc xung đột với Nga ở Ukraine “như kẻ mộng du” và giờ đây cần...
Tin tức trong ngày - Cuộc chiến cân não về Ukraine: Putin đã thắng Cuộc chiến cân não về Ukraine: Putin đã thắng
"Cuộc chiến cân não" ở Minsk bàn về tương lai cuộc xung đột Ukraine kết thúc bằng một thỏa thuận hòa bình được đánh giá là rất có lợi cho Nga.
Tin tức trong ngày - Phó Tổng thống Mỹ nhắn Putin: “Hãy làm, đừng nói” Phó Tổng thống Mỹ nhắn Putin: “Hãy làm, đừng nói”
Ngày 7/2, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin một thông điệp gay gắp “Hãy làm, đừng nói” sau khi ông Putin...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vladimir Putin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang