Tổng giám đốc Keangnam "xin hàng"

Chủ Nhật, ngày 04/12/2011 11:27 AM (GMT+7)

Sau hơn 8 tiếng đấu tranh căng thẳng, với sức ép của cư dân và yêu cầu kiên quyết từ phía chính quyền, ông Ha Jong Suk, Tổng giám đốc công ty Keangnam Vina đã phải ra mặt trả lại thang máy cho cư dân.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chiều qua, hàng trăm cư dân không được trở về nhà của mình do bị Công ty Chestnut Vina, đơn vị quản lý tòa nhà cắt thang máy, chặn thang thoát hiểm đã mang chăn chiếu, bếp than tới đòi “ở trọ” tại nơi làm việc của Ban quản lý. Một số khác vạ vật với dự định ăn, ngủ tại sảnh tòa nhà.

Cuộc “phản công” đòi quyền lợi trước hành xử thiếu “nhân văn” của Ban quản lý tòa nhà bắt đầu từ lúc 2h và đã có kết quả khi đến 21h30, sau nhiều lần ngoan cố, ông Ha Jong Suk, Tổng giám đốc công ty Keangnam Vina đã buộc phải ký vào biên bản cam kết với chính quyền và với ban đại diện cư dân các nội dung: “Mở toàn bộ thang máy cho cư dân đi lạị, cam kết không được cắt bất cứ loại hình dịch vụ nào của dân và định ngày đàm phán với Ban đại diện cư dân, dưới sự chủ trì của chính quyền địa phương vào tuần sau”.

Tổng giám đốc Keangnam "xin hàng" - 1

Cư dân trải chiếu, định "ở trọ" lại nơi làm việc của Chestnut tối qua

Cư dân Keangnam cho biết, tối qua, họ đã phải ăn tối ngay tại nơi làm việc của Ban quản lý và khu vực sảnh của chung cư và dự định qua đêm tại đây nếu Keangnam vẫn không mở thang máy. Chiều muộn, các hộ dân về nhà càng đông và không lên được nhà dẫn đến cảnh náo loạn tại toàn bộ khu nhà Keangnam, từ văn phòng Chestnut đến hai sảnh A-B và phía hành lang bên ngoài.

Khoảng 20h30, tình hình vẫn tiếp tục căng thằng, công an huyện Từ Liêm tới can thiệp từ chiều, đề nghị Keangnam mở lại các tiện ích, thang máy ngay để dân đi lại và đầu tuần sẽ đứng ra làm trọng tài để cùng giải quyết vấn giữa 2 bên, nhưng Keangnam vẫn một mực không mở.

Cuối cùng, sau hơn 8 tiếng đấu tranh căng thẳng, với sức ép của cư dân và yêu cầu kiên quyết từ phía chính quyền bao gồm công an huyện Từ Liêm, Hà Nội và UBND xã Mễ Trì, ông Ha Jong Suk, Tổng giám đốc công ty Keangnam Vina đã phải ra mặt.

Đến đúng 21h30, Keangnam đã phải xin “hàng” trước sức mạnh đấu tranh của cư dân.

Theo Minh Tùng (Báo Đất Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Keangnam, Keangnam, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7