Tổng Cục du lịch lên tiếng vụ 3 người Anh tử nạn tại Datanla

Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 11:23 AM (GMT+7)

Ngày 27-2, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay trước sự việc xảy ra với ba du khách người Anh tại thác Datanla, Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổng cục đã có thư chia buồn gửi tới gia đình các nạn nhân và lấy làm tiếc về sự cố này, đồng thời đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Tổng Cục du lịch lên tiếng vụ 3 người Anh tử nạn tại Datanla - 1

 Trò chơi mạo hiểm tại thác Datanla- ảnh: C.D

Tổng cục cũng đã có văn bản yêu cầu Sở VH-TT& DL Lâm Đồng báo cáo toàn bộ lại sự việc và yêu cầu các doanh nghiệp đưa khách du lịch theo tour khám phá mạo hiểm báo cáo đầy đủ diễn biến sự cố dẫn tới tai nạn chết người này.

Ông Chung cho biết thêm, Tổng cục còn yêu cầu Sở VH-TT&DL Lâm Đồng xem xét tình hình cụ thể và có báo cáo về Công ty du lịch Đam Mê, Đà Lạt. Nếu đầy đủ hồ sơ và xem xét mức độ vi phạm, có thể đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

"Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cũng phải xem xét quá trình kinh doanh du lịch của công ty này, có mua bảo hiểm cho khách không, tổ chức đoàn đi như thế nào…"- ông Chung cho hay.

Cũng theo ông Chung, Tổng cục sẽ có văn bản bổ sung thêm các quy định với các công ty kinh doanh loại hình du lịch mạo hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng tuyệt đối cho du khách, tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc như trên.

Cùng ngày, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo  về việc ba du khách người Anh tử nạn. Theo đó, công ty lữ hành tổ chức tour cho ba du khách là Công ty TNHH DVDL Đam Mê Đà Lạt. Công ty đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện tổ chức loại hình du lịch mạo hiểm, loại hình đăng ký leo núi vượt thác và đi bộ băng rừng.

Công ty đã giao hướng dẫn viên Đặng Văn Sĩ phụ trách hướng dẫn đoàn. Trong quá trình tổ chức tour, công ty đã trang bị áo phao và mũ bảo hiểm cho du khách.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, thông báo của Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho hay vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo V.THỊNH (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - 3 du khách Anh tử nạn khi vượt thác Dalanta, Đà Lạt 3 du khách Anh tử nạn khi vượt thác Dalanta, Đà Lạt
Trong khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vuợt thác Datanla, 3 du khách nước ngoài đã gặp nạn.
Tin tức trong ngày - Lãnh sự quán Anh thị sát Datanla, nơi 3 người Anh tử nạn Lãnh sự quán Anh thị sát Datanla, nơi 3 người Anh tử nạn
Bộ Ngoại giao Anh tại London chia buồn với gia đình, bạn bè ba nạn nhân bị nạn tại thách Dalanta, Đà Lạt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang