Tổng Bí thư: Xử lý tham nhũng không phải là “dập cho không ngóc đầu được”

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 14:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 12-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh xử lý tham nhũng cốt là để người ta giác ngộ, thấy được vết xe đổ thì mới thành công, không gây bất mãn cho xã hội.

Sáng 12-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tổ đại biểu TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV. Sau 10 ý kiến cử tri phát biểu, trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, xử lý cán bộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời, giải đáp.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, không có cuộc tiếp xúc cử tri nào không đề cập đến vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng. Không chỉ nước ta, tại nhiều nước khác, vấn đề này cũng được quan tâm.

"Làm được việc này lại xảy ra việc khác. Có vụ án mấy năm trời không xử được vì liên quan đến nhiều thứ khác, cần có thời gian. Nhiều vụ làm nhanh lắm, nhưng cũng có những vụ phải làm sao cho tâm phục khẩu phục, chứng cứ rành rành không thể chối được nữa thì mới nhận tội. Thông thường anh nào cũng kêu oan, anh nào cũng kêu nặng quá, nhưng dân thì bảo vẫn còn nhẹ, phải làm quyết liệt hơn nữa"- Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư: Xử lý tham nhũng không phải là “dập cho không ngóc đầu được” - 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 12-10 - Ảnh: Hoài Dương

Dẫn chứng thêm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết những vụ việc được xử lý trong thời gian qua, cuối cùng tất cả đều tâm phục khẩu phục. "Thậm chí, người bị kỷ luật còn cảm ơn: "Các đồng chí thi hành kỷ luật tôi rất đúng". Những vụ việc cụ thể có nguyên nhân của nó, do vậy, phải xem xét toàn diện và phải xem xu hướng vận động phát triển nhìn về tương lai chứ không phải đánh cho một đòn chết tươi, dập cho người ta không ngóc đầu dậy được"- Tổng Bí thư lưu ý và cho rằng việc xử lý cán bộ cốt để sửa, cốt để tiến bộ, để trưởng thành và tốt nhất là tự giác thấy mà sửa.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng tuy đang làm nhưng "còn phức tạp lắm, còn gian nan lắm".

"Đấu tranh là để là để giữ ổn định, phát triển; đấu tranh để đoàn kết tốt hơn chứ không phải để làm đổ vỡ đi. Đúng như các bác nói xử lý không phải làm cho có xử lý, muốn tử hình cho thật nặng là cái tốt, mà chính là làm sao cho người ta giác ngộ, để thu hồi tài sản không để mất mát. Để tất cả mọi người thấy được vết xe đổ ấy. Thế mới là thành công, không để gây bất mãn cho xã hội"- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh.

Tổng Bí thư: Bí thư huyện, xã sẽ kiêm chủ tịch huyện, xã

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ việc cơ bản thực hiện mô hình Bí thư cấp...

Theo Phương Nhung (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nóng trong ngày: Tổng Bí thư trả lời cử tri về kỷ luật ông Đinh La Thăng Nóng trong ngày: Tổng Bí thư trả lời cử tri về kỷ luật ông Đinh La Thăng
Lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc xử lý ông Đinh La Thăng, những thông tin xoay quanh vụ sạp thịt lợn bị hắt luyn, hàng...
Tin tức trong ngày - Tổng Bí thư nói về việc xử lý ông Đinh La Thăng Tổng Bí thư nói về việc xử lý ông Đinh La Thăng
"Đây mới là xử về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt đảng, còn hình sự chúng ta đang làm, các vụ khác đang làm".
Tin tức trong ngày - Tổng Bí thư: Trung ương thống nhất cao, ban hành 3 Nghị quyết Tổng Bí thư: Trung ương thống nhất cao, ban hành 3 Nghị quyết
Bế mạch Hội nghị Trung ương 5 chiều 10.5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Trung ương Đảng đã thống nhất cao thông qua các nghị...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang