Tối nay, người dân HN, TP HCM xem “trăng máu” ở đâu “nét” nhất?

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 18:00 PM (GMT+7)

Những người yêu thích thiên văn Việt Nam có thể quan sát rõ hiện tượng “trăng máu” vào đêm nay.

Tối nay, người dân HN, TP HCM xem “trăng máu” ở đâu “nét” nhất? - 1

 Bức ảnh “trăng máu” được chụp tại tòa nhà cao thứ hai TP. Hà Nội (ảnh chụp lúc 18h30 tối 8/10/2014.

Ngày 7/8, anh Hoàng Quốc Phương, Chủ tịch Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội cho biết, thời tiết tại Hà Nội hôm nay nắng ráo, khô thoáng. Do vậy, vào đêm nay (7/8), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực một phần (hay còn gọi là “trăng máu”).

Hiện tượng “trăng  máu” sẽ bắt đầu từ 22h tối nay và  và kéo dài đến gần sáng 8/8. “Tuy nhiên, thời điểm quan sát “trăng máu” rõ nhất là lúc 1h sáng 8/8. Thời điểm này, một phần của mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm”, anh Phương nói.

Theo anh Phương, tại Hà Nội, người dân có thể tổ chức thành nhóm quan sát tại hai địa điểm là cổng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Cầu Giấy; Trung tâm thương mại Savico Megamall, quận Long Biên.  Tại TP. Hồ Chí Minh có thể quan sát ở khu vực ở Cột cờ Thủ ngữ, chân cầu Khánh Hội, quận 1. Hoặc chọn khu vực rộng rãi và không bị nhà cao tầng cản trở, nơi có không khí trong lành và tránh ánh sáng đèn.

Anh Phương cho hay, do hiện tượng nguyệt thực một phần diễn ra vào lúc gần sáng nên hội sẽ không tổ chức quan sát ở khu một khu vực cụ thể nào tại Hà Nội. Các thành viên trong hội đã thống nhất tự quan sát hiện tượng trên tại nhà.

Trước đó, vào tối 3/4/2015, ở Hà Nội, nhiều người dân đã nhìn thấy mặt trăng to màu đỏ cam, gần giống với hiện tượng nguyệt thực toàn phần. Năm 2016, hiện tượng nguyệt thực toàn phần không xuất hiện trên bầu trời Hà Nội.

Nguyệt thực một phần là hiện tượng xảy ra khi Mặt Trăng bị Trái Đất che khuất, không được Mặt Trời chiếu sáng. Bóng tối của Trái Đất sẽ che khuất Mặt Trăng và xảy ra hiện tượng nguyệt thực. Khi Mặt Trăng đi vào sâu hơn bóng của Trái Đất, Mặt Trăng sẽ dần dần thay đổi màu sắc, chuyển từ bạc sang màu cam hoặc đỏ.

”Trăng máu” sắp xuất hiện tại Việt Nam

Hiện tượng thiên nhiên nguyệt thực một phần và cũng là duy nhất trong năm 2017 sẽ diễn ra vào rạng sáng 8/8.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Trăng máu sắp xuất hiện, lại rộ tin đồn tận thế Trăng máu sắp xuất hiện, lại rộ tin đồn tận thế
Một hành tinh bí ẩn tên gọi Nibiru hoặc Hành tinh X (Planet X) có thể va chạm với trái đất vào tháng sau, theo nhận định của các nhà lý luận...
Tin tức trong ngày - Sắp chào đón sự kiện kép siêu trăng và trăng máu Sắp chào đón sự kiện kép siêu trăng và trăng máu
Vào ngày 28/9 tới, nhiều nơi trên thế giới được chiêm ngưỡng hiện tượng Trăng tròn cận điểm (hay Siêu trăng) và Nguyệt thực toàn phần (hay...
Tin tức trong ngày - Giới trẻ ngẩn ngơ ngắm "trăng máu" ngả màu Giới trẻ ngẩn ngơ ngắm "trăng máu" ngả màu
Hàng trăm bạn trẻ tập trung ở khu vực sân vận động Mỹ Đình để chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần, xảy ra duy nhất một lần trong...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang