Toàn trường tổ chức lễ mặc niệm 9 học sinh đuối nước

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 12:19 PM (GMT+7)

Sau sự việc 9 học sinh đuối nước tử vong, toàn trường THCS xã Nghĩa Hà đã tổ chức lễ mặc niệm tưởng nhớ 9 học sinh xấu số.

Toàn trường tổ chức lễ mặc niệm 9 học sinh đuối nước - 1

Học sinh trường THCS xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi tưởng niệm 9 học sinh xấu số trong vụ đuối nước. Ảnh: T.Trực

Sáng 19-4, buổi học đầu tiên của trường THCS xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, diễn ra trong bầu không khí u buồn, sau sự việc 9 học sinh chết đuối xảy ra chiều 15-4.

Tại buổi chào cờ đầu tuần, học sinh toàn trường đã có buổi mặc niệm 9 học sinh xấu số để tưởng nhớ các em. Sau giây phút mặc niệm, thầy hiệu trưởng Bùi Phước nhắc lại sự việc xảy ra với 9 học sinh lớp 6B và yêu cầu tất cả học sinh toàn trường phải hết sức cẩn thận, không được tắm ao, tắm sông để tránh sự việc đau lòng tương tự xảy ra.

Ngay sau buổi chào cờ, toàn bộ 27 học sinh lớp 6B được nhà trường đưa xuống phòng âm nhạc để bắt đầu buổi học mới.

“Toàn lớp trước kia có 36 học sinh nhưng sau khi sự việc xảy ra, chỉ còn 27 học sinh. Để ổn định tâm lý của các em, nhà trường quyết định thay mới bàn ghế, đổi phòng học để các em không còn tâm lý sợ hãi, lo lắng. Đợi khi nào tâm lý các em ổn định, không còn sợ, nhà trường sẽ cho các em quay về lớp cũ học tiếp”, thầy Bùi Phước cho biết.

Toàn trường tổ chức lễ mặc niệm 9 học sinh đuối nước - 2

Lớp 6B, trường THCS xã Nghĩa Hà trống hoác sau sự việc 9 học sinh tử vong vì đuối nước. Ảnh: T.Trực

Tại buổi học sáng 19-4, khung cảnh khá trống trãi ở lớp 6B. Phía sau lớp học vẫn còn 2 dãy bàn trống hoác không có học sinh ngồi.

“Lẽ ra nếu sỉ số lớp 36 vẫn giữ nguyên, các em sẽ ngồi hết chỗ bàn ghế đó, nhưng bây giờ… Vì có sự xáo trộn quá lớn xảy ra, đội ngũ cán bộ lớp, các tổ trong lớp cũng được chia lại để các em tiếp tục học trở lại”, thầy Bùi Phước cho biết.

Theo Tử Trực (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Đau đớn: 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi Đau đớn: 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi
Hiện, nhóm cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể. Tất cả đều là học sinh trường THCS Nghĩa Hà.
Tin tức trong ngày - Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi" Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi"
"Tôi bảo ăn xong con bưng nồi xuống bếp, nó bảo để con nằm tí. Bây giờ con nằm đây rồi Hoàng ơi.”
Tin tức trong ngày - 9 học sinh đuối nước: Vũng nước tử thần từ đâu ra? 9 học sinh đuối nước: Vũng nước tử thần từ đâu ra?
Vũng nước tử thần cướp đi tính mạng 9 HS cũng xuất hiện cùng với đường chuyển cát từ giữa lòng sông.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang