Toàn quốc không phát hiện tặng quà Tết trái quy định

Thứ Tư, ngày 08/02/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Theo Thanh tra Chính phủ, cả nước chưa phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công không đúng quy định, lãng phí, việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết vừa qua.

Chiều 8-2, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã ký văn bản Báo cáo việc nắm bắt tình hình tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2017 gửi Tổng TTCP Phan Văn Sáu.

Toàn quốc không phát hiện tặng quà Tết trái quy định - 1

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng thuộc TTCP

Theo báo cáo, qua tổng hợp báo cáo chưa đầy đủ của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty 91 chưa phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công không đúng quy định, lãng phí, việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán (tính từ ngày 26-1 đến ngày 1-2), qua đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và số điện thoại di động cá nhân của Cục trưởng Phạm Trọng Đạt, cơ quan này đã tiếp nhận được 56 nguồn tin (tố cáo, phản ánh, kiến nghị, khiếu nại…) trong phạm vi toàn quốc, trên các mặt của đời sống, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bảo vệ an toàn giao thông, trật tự đô thị, buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm. Đặc biệt, vấn đề an toàn thực phẩm, hàng giả chiếm 80% số lượng phản ánh.

Trong 56 nguồn tin, Cục Chống tham nhũng phân loại ra 23 nguồn tin liên quan đến việc có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị 11 của Ban Bí thư và Chỉ thị 33 của Chính phủ, Quyết định 64 của Thủ tướng về việc tặng quà, nhận quà. 19 nguồn tin được trao đổi với người đứng đầu cơ quan, địa phương để kiểm tra nhằm ngăn ngừa và giải quyết, có báo cáo thông tin lại. Còn 4 nguồn tin, Cục sẽ nghiên cứu và kết hợp lồng ghép nội dung để kiểm tra, thanh tra trong năm nay cùng với các nội dung khác. 33 nguồn tin phản ánh còn lại về các lĩnh vực liên quan đến phòng chống tham nhũng, Cục Chống tham nhũng sẽ báo cáo Tổng TTCP cho ý kiến và đề xuất nắm tình hình, áp dụng biện pháp theo quy định của pháp luật để tiến hành làm rõ và có hướng xử lý tiếp theo.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng kiến nghị Tổng TTCP thành lập bộ phận chuyên tiếp nhận các nguồn tin về việc tặng quà, nhận quà sai quy định và các hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng nhằm tăng cường phát hiện các hành vi tham nhũng và xử lý vụ việc tham nhũng.

Theo N.Quyết (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Ba đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết trái quy định Ba đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết trái quy định
Cục Chống tham nhũng cũng đã chính thức công bố đường dây nóng để người dân tố cáo việc tặng quà Tết trái quy định.
Tin tức trong ngày - Quà Tết sai quy định: Chỉ người trong cuộc mới biết(?!) Quà Tết sai quy định: Chỉ người trong cuộc mới biết(?!)
“Họ “đi đêm” với nhau thì ai biết việc đưa quà Tết mang ý nghĩa tình cảm hay biểu hiện hối lộ?”, nguyên chuyên viên cao cấp Ủy ban Kiểm tra...
Tin tức trong ngày - "Không thể nói tặng quà Tết mang ý tình cảm là sai quy định" "Không thể nói tặng quà Tết mang ý tình cảm là sai quy định"
"Ngày Tết, anh em, bạn bè quý nhau, tặng nhau cành đào, cây quất… đó là tình cảm, nên phát huy."
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang