Tổ chức tiệc cưới trong… trường học

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 08:40 AM (GMT+7)

Một đám cưới được dựng rạp, tổ chức linh đình ngay trong sân trường THCS Nhơn Hưng (Khu vực Tiên Hòa, Phường Nhơn Hưng, Thị xã An Nhơn, Bình Định) vào trưa ngày 30/12 khiến nhiều người dân bức xúc, gây phản cảm.

Tổ chức tiệc cưới trong… trường học - 1

Đám cưới được tổ chức ngay trong sân trường THCS Nhơn Hưng. Ảnh H. Văn

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 12h trưa ngày 30/12, ngay tại sân trường THCS Nhơn Hưng vẫn dựng rạp, bày tiệc ăn uống, hát hò linh đình.

Ông Võ Văn Viên, Hiệu trưởng Trường THCS Nhơn Hưng thừa nhận có nhận lời đồng ý cho ông Trần Sanh (là giáo viên trường THCS Nhơn Thành) mượn khuôn viên trường để tổ chức lễ cưới cho con trong thời gian từ 12 giờ trưa đến 17 giờ chiều ngày 30/12. Lý giải về sự việc trên, ông Viên cho rằng “Từ ngày 28 đến ngày 30/12 trường cho giáo viên và học sinh nghỉ theo lịch. Do trúng ngày giáo viên và học sinh nhà trường cũng đang trong thời gian nghỉ, hơn nữa nghĩ chỗ tình nghĩa đồng nghiệp mà nhà họ chật chội, khó khăn không có chỗ tổ chức nên đã xuê xoa đồng ý” – ông Viên nói. 

Ông Viên thừa nhận việc làm trên là sai về mặt góc độ pháp lý và xin rút kinh nghiệm. Trường THCS Nhơn Hưng hai lần được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Nhơn Hưng cho biết, ông hoàn toàn bất ngờ khi phóng viên đề cập chuyện tổ chức tiệc cưới ngay trong khuôn viên trường học trên địa bàn. “Trường đã tự ý cho tổ chức đám cưới trong trường mà không báo cáo với địa phương. Trong sự việc này chúng tôi cũng có sai sót vì chưa sâu sát nắm bắt kịp thời. Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo Nhà trường, yêu cầu kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc trước tập thể hội đồng sư phạm” – ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết, lâu nay tại địa phương nhiều hộ gia đình không có điều kiện không gian để tổ chức đám cưới tại nhà thì địa phương có thể bố trí tạo điều kiện cho tổ chức ở nhà văn hóa để tổ chức.

Theo ông Lâm Lăng Long, Trưởng Phòng Giáo dục thị xã An Nhơn cho biết, Phòng GD thị xã cũng chưa nắm thông tin về việc này, trường tự ý cho tổ chức tiệc cưới mà không báo cáo lên cấp quản lý. Ông Long khẳng định, việc tổ chức tiệc cưới trong trường THCS Nhơn Hưng là sai quy định. Trường học là nơi dạy và học, và chỉ cho phép tổ chức những lễ hội trong nhà trường.

“Chúng tôi sẽ mời lãnh đạo nhà trường lên làm việc trực tiếp, yêu cầu viết tường trình về vụ việc, kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Đồng thời sẽ thông báo cho hiệu trưởng tất cả các trường không để cho sự việc tương tự xảy ra” – ông Long nói.

Theo Hoài Văn (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Lạ lùng ngôi trường tổ chức thi học kỳ giữa sân trường Lạ lùng ngôi trường tổ chức thi học kỳ giữa sân trường
Tại đây, trong các buổi kiểm tra, thi học kỳ… học sinh sẽ bê bàn ghế ra giữa sân trường để làm bài.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang