Tổ chức cưới con ở cơ quan: Kiểm điểm Viện trưởng VKS

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 14:23 PM (GMT+7)

Sau khi sự việc bà Nguyễn Thị Thạnh - Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc tổ chức làm rạp cưới, đón khách mời đám cưới của con gái ngay trong nhiệm sở, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu báo cáo, kiểm điểm người có liên quan.

Theo đó, ngày 1/11, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 180/VKS-VP về việc “Tổ chức đón khách đến dự đám cưới tại trụ sở VKSND huyện Vĩnh Lộc”.

Trong công văn nêu rõ, ngày 31/10 nhận được thông tin tại trụ sở của VKSND huyện Vĩnh Lộc đang diễn ra việc làm rạp, tổ chức đón khách đến dự đám cưới, VKSND huyện Vĩnh Lộc đã yêu cầu VKSND huyện Vĩnh Lộc tháo rỡ ngay phông rạp.

Tổ chức cưới con ở cơ quan: Kiểm điểm Viện trưởng VKS - 1

Rạp cưới con gái bà Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc dựng ngay trong sân trụ sở cơ quan

Bên cạnh đó, yêu cầu VKSDN huyện Vĩnh Lộc và cá nhân bà Nguyễn Thị Thạnh phải báo cáo, tường trình, khẩn trương khắc phục các vi phạm và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân. Tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị về việc dựng rạp đám cưới ngay trong đơn vị không đúng với quy định, vi phạm, gây ảnh hưởng không tốt trong dự luận quần chúng nhân dân.

Trước đó, như đã đưa tin, trong ngày 30 và 31/10, bà Nguyễn Thị Thạnh – Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc đã dựng rạp ngay trong sân của trụ sở để đón khách mời về dự đám cưới của con gái. Trong đó, ngay trong giờ hành chính nhưng tại đây khách mời vẫn ra vào tấp nập, ăn uống linh đình, có nhiều khách đi xe biển xanh…

Tổ chức cưới con ở cơ quan: Kiểm điểm Viện trưởng VKS - 2

Báo cáo của VKSND tỉnh Thanh Hóa

Lý giải về vấn đề này, VKSND huyện Vĩnh Lộc cũng đã có báo cáo việc bà Viện trưởng tổ chức đám cưới cho con gái tại nhiệm sở là có lý do riêng và đã được cả cơ quan đồng ý, họp bàn trước đó vào ngày 27/10.

Hiện, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo lên VKSND Tối cao. Tỉnh ủy Thanh Hóa đang theo dõi chỉ đạo và xử lý vụ việc.

Theo Quang Tân (Khám phá)
Tin tức Việt Nam - Viện trưởng VKS huyện tổ chức tiệc cưới con ở cơ quan Viện trưởng VKS huyện tổ chức tiệc cưới con ở cơ quan
Một viện trưởng VKS nhân dân huyện tổ chức đám cưới trăm mâm cho con ngay tại cơ quan làm việc trong giờ hành chính
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang