Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu kiểm tra tất cả các mỏ than

Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 09:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hòa Bình

Nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì yêu cầu xử lý, khắc phục, tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định mới cho hoạt động trở lại.

Văn phòng Tỉnh uỷ Hoà Bình vừa  có công văn số 177-CV/VPTU, do ông Nguyễn Tân Cương – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình ký về việc xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn lao động và rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu kiểm tra tất cả các mỏ than - 1

 Công tác tìm kiếm hai nạn nhân mắc kẹt trong lò khai thác than vẫn đang được khẩn trương.

Trong công văn số 177-CV/VPTU, do ông Nguyễn Tân Cương – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình ký chuyển vào ngày 19/11 có nêu: “Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình chỉ đạo huyện uỷ Tân Lạc lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm những người còn mất tích, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản. Tổ chức thăm viếng, hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập hầm khai thác than tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc”.

Ngoài ra trong công văn này cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với huyện uỷ, UBND huyện Tân Lạc trong công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, khắc phục thiệt hại; Đồng thời, làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm về an toàn lao động và các quy định khác thì xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, trong nội dung công văn cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Chủ động xử lý, không để có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì yêu cầu xử lý, khắc phục, tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định mới cho hoạt động trở lại.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ sập lò khai thác ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, khiến 1 người tử vong và 2 người mất tích, cho đến chiều 20/11, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy hai nạn nhân mắc kẹt. Công cuộc cứu hộ càng khó khăn hơn bởi lúc này đã có mưa lớn - Trung tá Bùi Văn Hà, Phó trưởng công an huyện Tân Lạc cho biết.

Theo Tiến Anh (Infonet)
Tin tức trong ngày - Bất ngờ sạt lò vôi, 3 người chết thảm Bất ngờ sạt lò vôi, 3 người chết thảm
Sáng 19-11, khi 5 người đang ngồi uống nước sát lò vôi ở Hải Phòng thì bất ngờ tường và mái cao gần chục m của lò vôi bị sạt lở đè 3 người...
Tin tức Việt Nam - Lò vôi sạt lở vùi chết 3 người "thoát" kiểm tra của huyện Lò vôi sạt lở vùi chết 3 người "thoát" kiểm tra của huyện
Trước ngày xảy ra sự cố sạt lò vôi làm 3 người chết, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động của các lò vôi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hòa Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang