Tin tặc tấn công sân bay: 2 khuyến cáo quan trọng từ Vietnam Airlines

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 07:51 AM (GMT+7)

Vietnam Airlines khuyến cáo: Các hành khách nên ra sân bay sớm hơn so với thường lệ để làm thủ tục; đổi ngay mật khẩu của tài khoản bông sen vàng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Vietnam Airlines cho biết  khoảng 16:00 ngày 29-7-2016, trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị chiếm quyền kiểm soát và chuyển sang trang mạng xấu ở nước ngoài. Dữ liệu của một số hội viên khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines đã bị công bố. Vào lúc 17:10 chiều cùng ngày, trang mạng của Vietnam Airlines đã được khôi phục và đang được theo dõi, kiểm soát chặt chẽ.

Tin tặc tấn công sân bay: 2 khuyến cáo quan trọng từ Vietnam Airlines - 1

 Hành khách phải làm thủ tục check-in thủ công tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến 18 giờ cùng ngày, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của VNA bị tấn công đã được cô lập và đang trong quá trình khắc phục. Các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), Cục An toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), công ty FPT và Viettel cũng đang tập trung hỗ trợ Vietnam Airlines để xử lý khắc phục.

Vietnam Airlines đang triển khai các phương án dự phòng chủ động, phối hợp với an ninh sân bay tăng cường kiểm soát hành khách tại sân bay đảm bảo hoạt động khai thác an toàn và thực hiện các biện pháp cần thiết đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Hãng khuyến nghị hành khách nên ra sân bay sớm hơn thường lệ để làm thủ tục lên tàu bay.

Liên quan đến dữ liệu của Hội viên chương trình Bông sen vàng (Lotusmiles), Vietnam Airlines bước đầu đã kiểm soát toàn bộ dữ liệu và sẽ triển khai các biện pháp đảm bảo tốt nhất lợi ích cho hội viên.

Vietnam Airlines đề nghị Quý hội viên vui lòng thay đổi ngay mật khẩu của tài khoản bông sen vàng sau khi hệ thống được khắc phục.

Theo Viết Long (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động sau sự cố Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động sau sự cố
Đến 22h30 ngày 29.7, các màn hình điện tử ở quầy check-in trong sân bay Tân Sơn Nhất vẫn tắt lịm.
Tin tức trong ngày - Lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì? Lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì?
Hơn 400.000 dữ liệu của hành khách của Vietnam Airlines có khả năng đã bị hacker thu thập.
Tin tức trong ngày - Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay
Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về sự việc tin tặc tấn công tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang