Tin mới vụ nổ làm 5 người bị thương trên đảo Phú Qúy

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 07:49 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ nổ trên đảo Phú Qúy.

Tin mới vụ nổ làm 5 người bị thương trên đảo Phú Qúy - 1

Khám nghiệm tại hiện trường.

Đến chiều 4/6 công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ trên đảo Phú Qúy đã cơ bản hoàn tất. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu vật thu được tại hiện trường đã gửi về Viện Khoa học kỉ  thuật Hình sự Bộ Công an.

Theo ông Phạm Minh Tâm, cán bộ khám nghiệm hiện trường thuộc phòng  PC54 Công an Bình Thuận cho biết:  Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu được 832 kíp nổ gồm 2 loại (năm sản xuất 2015 hết hạn 2017), 50 m dây cháy chậm và 2 bao bột nặng 34 kg tại phòng ngũ của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bé ( SN 1982)...

Ngoài ra cách tâm điểm nổ, cơ quan công an thu được một mẫu vật bằng nhựa,hình trụ trong đó có chức hợp chất bột lạ trộn với cát,ước trọng lượng 2 kg. Kiểm tra tại chổ, nhân viên phòng cảnh sát PCCC đã đốt hợp chất trong ống cháy hết trừ lại phần cát. Gần bên điểm cháy công an thu được 2 bình ga một còn ga và một đã hết. Cơ quan đã lấy mẫu đất tại hố phát nổ, mẫu khói bám trên tường và bột trong 2 bao gửi  đi xét nghiệm.

Tin mới vụ nổ làm 5 người bị thương trên đảo Phú Qúy - 2

Nhà bà Võ Thị Trẽn sát vách ngôi nhà xảy ra vụ nổ bị ảnh hưởng nặng.

Bà Võ Thị Trẽn (SN 1969) nhà sát vách nhà ông Nguyễn Văn Bé (SN 1982). Vừa ở bệnh viện về bà Trẽn vừa  khóc vừa nói: khoảng 18g30 khi cả mấy mẹ con bà đang ngồi ăn cơm, bỗng thấy phía nhà ông Bé một ngọn lửa bùng lên, kèm theo mùi  thuốc khét lẹt. Bà chỉ kịp kêu cháy và lùa các con chạy ra cửa thì nghe tiếng nổ phía nhà sau của ông Bé, toàn bộ phần nhà sau của bà đổ sập hoàn toàn, nhà trước tốc bay toàn bộ mái. Bà bị mảnh vỡ va vào đầu chảy máu, tay trái bị kính làm rách nhiều lát cắt. Cháu Nguyễn Hữu Cường ( SN 2013) con bà Trẽn cũng bị thương cánh tay phải.

Ông Nguyễn Văn Hùng ( 1974) ngụ thôn Tân Hải, bạn ông Bé cho biết: Đang ngồi trước hiên nhà chính của ông Bé bỗng thấy phía sau nhà ông Bé một ngọn lửa bùng cháy to, sau kèm một tiếng nổ. “Thấy cháy to tôi liền hô cháy và bỏ chạy, ông Hùng chỉ bị thương nhẹ ở phần tay và mặt”, ông Bé nói.

Tin mới vụ nổ làm 5 người bị thương trên đảo Phú Qúy - 3

Nhiều căn nhà bị ảnh hưởng sau vụ nổ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Cao Cường, quyền Viện trưởng Viện kiểm sát huyện đảo Phú Quý, thành viên tổ điều tra khám nghiệm hiện trường cho biết: vụ nổ làm 5 người bị thương, hư hỏng 51 ngôi nhà trong đó có 2 nhà ông Bé và bà Trẽn hư hại hoàn toàn và 8 ngôi nhà tốc hết mái. Các vật chứng thu được và qua lời khai của những người chứng kiến vụ nổ, qua cảm nhận tại hiện trường có mùi thuốc nồng nặc. Đủ cơ sở kết luận đây là nụ án hình sự có tính chất sử dụng và tiêu thụ vật liệu nổ.

Liên quan tới vụ nổ, Trung tá Nguyễn Trường Thanh, phó đồn trưởng nghiệp vụ đồn Biên phòng huyện đảo Phú Quý cho biết: Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã làm hết trách nhiệm về mặt quản lý hành chính. Nhưng nguy cơ tiềm ẩn kinh doanh và sử dụng vật liệu nổ tại làng thợ lặn Quý Hải Long Hải rất cao.

Theo Danh Lư-Vĩnh Phú (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Đảo Phú Quý "rung chuyển" vì vụ nổ trong đêm Đảo Phú Quý "rung chuyển" vì vụ nổ trong đêm
Vụ nổ làm ít nhất 5 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng.
Tin tức trong ngày - Phát hiện 1 dây cháy chậm trong vụ nổ tại đảo Phú Quý Phát hiện 1 dây cháy chậm trong vụ nổ tại đảo Phú Quý
Tổ công tác của Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang