Tin mới vụ GĐ bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 10:59 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đồng Tháp

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã có kết quả kiểm tra vụ giám đốc bệnh viện bổ nhiệm “thần tốc” con trai mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm.

Tin mới vụ GĐ bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa - 1

Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình nơi giám đốc bổ nhiệm “thần tốc” con trai làm phó khoa

Ngày 4.7, UBND Đồng Tháp ra thông cáo báo chí về việc ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm “thần tốc” con trai là Phạm Trung Hiếu (SN 1987), mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm thuộc bệnh viện này.

Thông cáo nêu, việc bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức vụ trên là chưa đúng với quy định của pháp luật. Cụ thể, ông Hiếu được bổ nhiệm khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Về 7 người có quan hệ họ hàng, thân tộc của ông Nông làm việc tại bệnh viện này đều do Sở Y tế tuyển dụng và được thực hiện theo quy định, có người được tuyển dụng khi ông Nông chưa giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Tuy nhiên, việc phân công con dâu ông Nông làm tại Phòng Tài chính – Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp quy định pháp luật.

Cũng theo thông cáo, ông Nông đã bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Bình xử lý kỷ luật về Đảng với hình thức cảnh cáo năm 2007 nhưng ông không báo cáo với Sở Y tế. Do đó, Sở Y tế không có cơ sở để xem xét kỷ luật về chính quyền cũng như cân nhắc việc bổ nhiệm lại với ông Nông.

Với những vi phạm trên UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hủy quyết định của ông Nông việc bổ nhiệm con trai làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm của bệnh viện đồng thời chuyển vị trí công tác khác đối với con dâu ông Nông để phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 – 2010), phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm; kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nông và ông Võ Thanh Tứ, Trưởng phòng Hành chính, Quản trị - Tổ chức cán bộ của bệnh viện.

Trước đó, các cơ quan báo chí thông tin, ông Phạm Nông, giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Bình đã bổ nhiệm con trai làm phó khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm trong vòng 6 tháng sau khi được tuyển dụng.

Ông Nông còn thừa nhận con ông mắc bệnh động kinh nhưng hiện đã hết bệnh và có đủ sức làm việc.

Ngoài con trai Nông đang làm việc tại bệnh viện, còn có 4 người cháu ruột của ông Nông lần lượt giữ các chức vụ phó khoa nhiễm, điều dưỡng khoa nhi, nhân viên khoa dinh dưỡng, nhân viên khoa chống nhiễm khuẩn. Ngoài ra, con dâu và cháu dâu của ông Nông cũng làm ở bệnh viện này.

Thanh tra việc bổ nhiệm ‘hot girl xứ Thanh’

Theo thông tin trên các báo, ngoài việc được bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh còn được cho là sở hữu khối tài sản “khủng”.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ bổ nhiệm con trai thần tốc: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ Vụ bổ nhiệm con trai thần tốc: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo phải làm rõ vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm thần tốc con trai làm phó khoa.
Tin tức trong ngày - Phó Thủ tướng: Miễn nhiệm chức vụ các trường hợp bổ nhiệm sai Phó Thủ tướng: Miễn nhiệm chức vụ các trường hợp bổ nhiệm sai
Với trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm vi phạm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết đã yêu cầu thu hồi những quyết định, xem xét...
Tin tức trong ngày - Sẽ xem xét việc bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Hòa Bình Sẽ xem xét việc bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Hòa Bình
Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đồng Tháp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang