Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá Kiên Giang

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 10:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kiên Giang

Cảnh sát biển và nhóm thợ lặn 9 người đã tìm thấy thi thể anh Cường – nạn nhân cuối cùng trong vụ nổ tàu cá vì máy kẹt dây ga.

“Thi thể cuối cùng là anh Dương Văn Cường được tìm thấy lúc 17h35 ngày 26-6. Hai nạn nhân khác vớt được từ sáng đến trưa cùng ngày”, cảnh sát biển nói.

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 xác nhận bà Nguyễn Thị Lễ, vợ chủ tàu cá CM 98984TS đang trên đường đưa 3 thi thể nạn nhân bị nạn từ Phú Quốc về Cà Mau để gia đình lo hâu sự. Đó là anh Dương Văn Cường (47 tuổi), Nguyễn Văn Tửng và Phạm Văn Đăng (cùng 38 tuổi).

Hiện 4 ngư dân Phạm Thanh Sáng, Trần Văn Đen, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Văn Sơn đang được hồi phục sức khỏe tại Bệnh viện Phú Quốc. Họ là những người cùng đi tàu CM 98984TS nhưng thoát chết trong vụ nổ tàu cá.

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá Kiên Giang - 1

Cảnh sát biển đưa các nạn nhân bị thương vào bờ để chuyển đến bệnh viện

Theo cơ quan chức năng, anh Sáng, Đen, Tiếp, Sơn, Cường, Tửng và Đăng là thuyền viên của ông chủ Nguyễn Thanh Nhã (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Ngày 24-6, các ngư dân vừa nêu đi trên tàu CM 98984TS, họ đánh bắt cá cách đảo Hòn Thơm của Phú Quốc khoảng 12 hải lý. Sự cố xảy ra khi máy tàu bị kẹt ga và nổ lớn liên tục, nguyên nhân là do nóng máy, nổ lốc khiến 7 ngư dân gặp nạn. Sau sự cố, anh Tửng, Đăng và Cường mất tích.

Ngay trong đêm, tàu cảnh sát biển ra khơi đưa 4 người bị thương vào đảo Phú Quốc cấp cứu. Lực lượng này cùng chủ tàu, ngư dân và thợ lặn tìm kiếm suốt hai ngày và đã tìm được cả ba nạn nhân đưa về đất liền.

Theo HÀM YÊN (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Tìm thấy 2 thi thể trong vụ nổ tàu cá trên biển Tìm thấy 2 thi thể trong vụ nổ tàu cá trên biển
Trưa 26-6, Bộ Tự lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tìm được hai thi thể nạn nhân trong vụ nổ tàu trên biển vào ngày 24-6.
Tin tức trong ngày - Nổ tàu cá trên biển, nhiều người bị thương và mất tích Nổ tàu cá trên biển, nhiều người bị thương và mất tích
Tàu phát nổ làm 3 ngư dân rớt xuống biển mất tích, 4 người còn lại được ứng cứu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kiên Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang