Tiết lộ bất ngờ vụ đường dành riêng cho trẻ bị xoá ở Hà Nội

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 16:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Là con ngõ đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội có làn đường dành riêng trẻ em đi học thế nhưng việc làn đường đặc biệt tại ngõ 342 Khương Đình bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt đổ xi măng và xoá mờ khiến nhiều người bức xúc.

Tiết lộ bất ngờ vụ đường dành riêng cho trẻ bị xoá ở Hà Nội - 1

 Làn đường đặc biệt dành cho trẻ em đi học bị phủ xi măng lem nhem.

Khoảng 2 tháng nay, người dân sinh sống trong ngõ 342 đường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) thích thú khi có sự xuất hiện của làn đường đặc biệt dành riêng cho học sinh đi học. Dù mới được đưa vào sử dụng chưa lâu thế nhưng làn đường đặc biệt này đã phát huy tác dụng khi các em nhỏ đi học trên làn đường ưu tiên, các phương tiện như xe đạp hay xe máy đều nhường đường để các em có thể tới trường an toàn.

Tuy nhiên, mới chỉ vài ngày gần đây người dân sinh sống trong ngõ 342 Khương Đình lại bất ngờ và bức xúc khi làn đường ưu tiên mới đưa vào sử dụng chưa lâu lại bị một nhóm người lạ mặt đổ xi măng và xoá mờ.

“Cách đây chừng 2 hôm, có một nhóm người lạ mặt mang xi măng pha nước tới và quét phủ lên phần vạch kẻ đường. Nhóm người này quét xi măng khá nhanh vào rời đi ngay sau đó, tôi có gặng hỏi nhưng họ không nói rõ lý do", anh Tiến (người dân sinh sống trong ngõ 432 Khương Đình) chia sẻ.

Tuy nhiên khi trao đổi với PV, ông Vũ Xuân Hùng (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sống Xanh phường Hạ Đình) cho biết: "Sau 2 tháng sơn thử nghiệm làn đường đặc biệt này, lớp sơn mặt bị mờ dần nên đơn vị đã cử người đến phủ nước xi măng để kẻ một lớp sơn mới rõ ràng hơn trên mặt đường. Đây là một trong những dự án được chính quyền đồng thuận, giúp đảm bảo an toàn giao thông cho các cháu học sinh đi học.”

"Hiện nay câu lạc bộ đã xin được kinh phí và dự kiến trong tháng 6 tới sẽ sơn làn ưu tiên kéo dài cả ngõ và kẻ thêm 2 làn đường nữa tại ngõ 320 và ngách 41/342 Khương Đình cùng những biển thông báo trực quan để phục vụ cho các cháu trong năm học mới", ông Tuấn (thành viên câu lạc bộ Sống Xanh phường Hạ Đình) chia sẻ.

Trước đó, việc kẻ làn đường dành riêng cho trẻ em đi học tại ngõ 342 Khương Đình được dư luận ủng hộ và đánh giá cao. Được biết làn đường đặc biệt này do CLB Sống Xanh phối hợp với UBND phường Hạ Đình thử nghiệm nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia của Tổ chức Nhịp cầu sức khỏe (Health Bridge) và Hội Kiến trúc sư Hà Nội, tuyến đường này đã được đưa vào sử dụng từ hơn 2 tháng nay.

Tiết lộ bất ngờ vụ đường dành riêng cho trẻ bị xoá ở Hà Nội - 2

Tiết lộ bất ngờ vụ đường dành riêng cho trẻ bị xoá ở Hà Nội - 3

Con ngõ 342 Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện một tuyến đường đặc biệt, tuyến đường ưu tiên dành cho trẻ em tới trường đầu tiên ở Hà Nội.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ngỡ ngàng với làn đường độc nhất Việt Nam Ngỡ ngàng với làn đường độc nhất Việt Nam
Một làn đường đặc biệt dành riêng cho trẻ tới trường đã được thiết kế và đưa vào sử dụng tại ngõ 342 Khương Đình.
Tin tức trong ngày - Mò mẫm trên con đường nghìn tỉ tối tăm giữa Thủ đô Mò mẫm trên con đường nghìn tỉ tối tăm giữa Thủ đô
Tuyến đường Trần Hữu Dục bị người dân ví như đường làng bởi hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này không hoạt động khiến tuyến đường rơi...
Tin tức trong ngày - Dân HN ngỡ ngàng khi đường dành riêng cho trẻ bất ngờ bị xóa Dân HN ngỡ ngàng khi đường dành riêng cho trẻ bất ngờ bị xóa
Người dân sống trong ngõ 342 Khương Đình bất ngờ khi thấy làn đường dành riêng cho người đi bộ bị xóa mờ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang