Thuyền viên và 2 tàu nước ngoài bị bỏ rơi tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 18:30 PM (GMT+7)

Đưa 2 tàu vào sửa chữa tại Hải Phòng, nhưng chủ tàu đã bỏ rơi cả 2 con tàu và thủy thủ đoàn.

Thuyền viên và 2 tàu nước ngoài bị bỏ rơi tại Việt Nam - 1

Các thuyền viên nước ngoài bị bỏ rơi tại Việt Nam

Ngày 16/8, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết: Cảng vụ vừa tổ chức thăm, hỗ trợthuyền viên trên 2 tàu nước ngoài SHUN DA và tàu YONG WIN 18 bị chủ tàu bỏ rơi tại Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Tàu SHUN DA có 10 thuyền viên, trong đó có 3 người quốc tịch Myanmar và 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Tàu YONG WIN 18 có 13 thuyền viên, trong đó 3 người quốc tịch Trung Quốc, 10 người quốc tịch Myanmar. Chủ của 2 con tàu này là Công ty Jumbo Sino Development Limited (Trung Quốc).

Trước đó, ngày 13/5, theo yêu cầu của chủ tàu SHUN DA và tàu YONG WIN 18, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã cho phép 2 tàu này neo đậu tại nhà máy thuộc Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu để tiến hành sửa chữa.

Trong quá trình sửa chữa tại Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu, tới ngày 3/8, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng nhận được phản ánh của thuyền viên 2 tàu trên về tình trạng không được chủ tàu cung cấp thức ăn, nước uống và không được trả lương suốt nhiều tháng nay.

Thuyền viên và 2 tàu nước ngoài bị bỏ rơi tại Việt Nam - 2

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng thăm, tặng quà động viên các thuyền viên bị bỏ rơi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã thành lập đoàn công tác xác minh vụ việc và nhận thấy ý kiến phản ánh của thuyền viên là đúng. Điều kiện sinh hoạt và làm việc của thuyền viên trên tàu rất kém, lương thực và nước ngọt hạn chế. Theo báo cáo của thuyền trưởng 2 tàu, toàn bộ thủy thủ đoàn không được nhận lương từ tháng 5 tới tháng 8. Các thuyền viên rất mong muốn được gặp chủ tàu để thỏa thuận về tiền lương và được hồi hương sớm.

Thuyền viên và 2 tàu nước ngoài bị bỏ rơi tại Việt Nam - 3

Một trong 2 con tàu bị bỏ rơi tại Hải Phòng

Sau khi xác minh thông tin, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tặng thuyền viên 2 tàu một số thực phẩm, đồng thời đề nghị Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu giúp đỡ cung cấp nước ngọt cho thuyền viên sử dụng. Hiện, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã có báo cáo gửi Cục Hàng hải Việt Nam và các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vụ việc.  

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Tìm cách giải cứu 8 tàu cá bị nước ngoài bắt giữ Tìm cách giải cứu 8 tàu cá bị nước ngoài bắt giữ
Trong khi đang khai thác hải sản, 8 tàu cá với 60 ngư dân đã bị một tàu Indonesia bắt và đưa về đảo của nước này.
Tin tức trong ngày - Cứu nạn máy trưởng tàu nước ngoài tại biển Khánh Hòa Cứu nạn máy trưởng tàu nước ngoài tại biển Khánh Hòa
Sáng 12/11, thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực IV cho biết, lúc 8h30 sáng cùng ngày, tàu SAR27-01 đã đưa 1 thuyền...
Tin tức trong ngày - Xua đuổi tàu nước ngoài xâm phạm vùng biển chủ quyền VN Xua đuổi tàu nước ngoài xâm phạm vùng biển chủ quyền VN
Ngoài việc xây dựng các cơ sở kiên cố như nhà hàng, khách sạn trên quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam), Trung Quốc còn gia tăng các hoạt động diễn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang