“Thủy quái” sông Mê Kông chuyển về HN bán giá thế nào?

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 13:53 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Sau khi chuyển bằng đường hàng không về Hà Nội, “thủy quái” sông Mê Kông đã được xẻ thịt, bán cho khách hàng.

“Thủy quái” sông Mê Kông chuyển về HN bán giá thế nào? - 1

 Con cá lăng đen khủng được một nhà hàng ở Hà Nội mua về phục vụ hành khách

Tối 6/11, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội “săn” được con cá lăng đen khủng, dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Mê Kông (Campuchia).

Anh Hoàng Nghĩa, chủ nhà hàng cho hay, ngay khi hỏi mua được con cá lăng, anh đã liên hệ với những khách hàng thường xuyên đến quán hỏi nhu cầu. Thấy nhiều người muốn ăn, nên nhà hàng quyết định chuyển cá lăng bằng đường hàng không về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

“Cá lăng to rất hiếm nên ngay khi đưa về Hà Nội nhiều khách hàng đã tìm tới đặt hàng. Trong ngày 7/11, chúng tôi bán hết khoảng 50kg cá lăng. Còn lại 20kg nhà hàng đã bán hết cho khách trong sáng nay. Cá lăng được bán tại quán với giá khoảng 850.000 đồng/1kg (đã qua chế biến)”, anh Hoàng Nghĩa nói.

“Thủy quái” sông Mê Kông chuyển về HN bán giá thế nào? - 2

Nhà hàng xẻ thịt cá lăng đen khủng phục vụ hành khách

Theo anh Hoàng Nghĩa, thịt cá lăng đen săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt, do vậy, rất nhiều người dân muốn được thưởng thức. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg trở lên được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm. Thịt cá thường chế biến các món súp, om măng, cá xào lăn,  các sốt cay…

“Cách đây 1 tháng chúng tôi cũng mua được con cá tra dầu nặng 100kg, dài 1,7m của một ngư dân ở TP. Hồ Chí Minh đánh bắt được ở sông Mê Kông. Với giá 980.000 đồng/kg, toàn bộ thịt con cá này cũng chỉ bán trong một ngày là hết sạch”, anh Hoàng Nghĩa thông tin thêm.

Trước đó, chiều 8/6/2016, ông Nông Văn Mế (thị trấn Ea TLing, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) phát hiện con cá lăng lớn mắc câu trên sông Sêrêpôk. Sau gần hai giờ vật lộn, ông và cậu con trai mới đưa được con cá lăng đuôi đỏ gần 50 kg, dài hơn 1,7 m lên thuyền.

Con cá "khủng" sau đó được ông Mế đem bán cho nhà hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk với giá 20 triệu đồng. Chủ nhà hàng cho biết, đã xẻ thịt cá bán với giá khoảng bán từ 450 đến 480.000/1 kg. Gần đây nhất, sáng 11/7/2016, thợ câu tên Huy (xã Cư Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cũng câu được cá lăng nặng gần 40 kg trên sông Sêrêpốk.

Sau khi mang về, anh Huy đã bán cho nhà hàng ở huyện Cư Jút. Nhà hàng này sau đó đã xẻ thịt bán cho khách với giá 450.000-500.000 đồng/kg.

Clip cận cảnh "thủy quái" sông Mê Kông

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - “Thủy quái” sông Mê Kông vận chuyển bằng máy bay về HN “Thủy quái” sông Mê Kông vận chuyển bằng máy bay về HN
Một nhà hàng ở Hà Nội đã “săn” được con cá lăng đen khủng, dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Me Kong.
Tin tức trong ngày - Mua cặp cá quý của sông Mê Kông giá 200 triệu đồng Mua cặp cá quý của sông Mê Kông giá 200 triệu đồng
Cả hai đều là giống cá có giá trị dinh dưỡng cao và ngon miệng được một nhà hàng tại TP.HCM mua về từ Campuchia.
Tin tức Việt Nam - Bắt được cá trà sóc khổng lồ trên dòng Mê Kông Bắt được cá trà sóc khổng lồ trên dòng Mê Kông
Con cá trà sóc cực kỳ quý hiếm vừa được ngư dân miền Tây bắt được trên sông Mê Kông nặng đến 60kg.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang