Thủy điện Sông Bung 2 bị vỡ, thiệt hại 5 tỉ đồng

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 14:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Thời sự

UBND huyện Nam Giang đã thống kê được thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỉ đồng. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại.

Trao đổi với PV vào sáng 19-9, ông Tơ Ngôl Với, Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang, cho hay sau sự cố vỡ đường ống dẫn dòng xảy ra ở thủy điện Sông Bung 2, theo thống kê ban đầu của phía ủy ban huyện thì thiệt hại ước tính khoảng 5 tỉ đồng.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất là ba ngôi nhà bị nước cuốn trôi, nhiều tài sản của người dân cũng trôi theo nước trong sự cố vỡ đường ống trước đó.

Tuy nhiên theo ông Với, đây chỉ là thống kê ban đầu của phía UBND huyện Nam Giang, trong thời gian tới sẽ tiếp tục thống kê thật cụ thể mới có được số liệu thiệt hại chính xác nhất.

Thủy điện Sông Bung 2 bị vỡ, thiệt hại 5 tỉ đồng - 1

Việc tìm kiếm công nhân mất tích còn lại vẫn đang diễn ra. Ảnh: HT

Ba xã có người dân bị thiệt hại nghiêm trọng là xã La Êê, Chaval, Zuôih, nhiều nhà dân bị ngập nước.

“Theo thống kê thiệt hại ban đầu như thế, phía huyện Nam Giang đã trích số tiền 120 triệu đồng để hỗ trợ ban đầu cho ba hộ dân bị nước cuốn trôi nhà trong vụ sự cố Sông Bung 2. Theo đó, mỗi hộ sẽ nhận được 40 triệu đồng tiền hỗ trợ ban đầu để ổn định trong ba tháng, sau đó sẽ tính toán thiệt hại cụ thể và có phương án khắc phục. Ngoài số tiền trên, mỗi nhân khẩu sẽ nhận được 15 kg gạo để ổn định đời sống ban đầu” - ông Với thông tin.

Cũng theo lời ông Với, trong sáng nay, gia đình nạn nhân Đặng Văn Tuyền đã đưa thi thể anh về Cẩm Giàng (Hải Dương) để tổ chức an táng vào ngày mai. Mọi chi phí về việc này được phía chủ thầu là Công ty Xây dựng thủy lợi 4 hỗ trợ.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của nạn nhân còn lại là Nguyễn Minh Luân (quê Phú Thọ), tuy nhiên việc tìm kiếm gặp khó khăn vì khu vực tìm kiếm rộng lớn nên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tin tức gì về người này. Trong sáng nay, lực lượng tìm kiếm chia thành nhiều tổ đội tìm ở khu vực sông Bung 4.

Liên quan đến sự cố vỡ đường ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2, ông Ngô Việt Hải, Tổng Giám đốc Công ty Phát điện 2, cho biết sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Sau khi có kết quả thì sẽ truy trách nhiệm, người làm sai thì phải chịu trách nhiệm. Trong khi đó, Tập đoàn Điện Lực Việt Nam xác nhận đã yêu cầu chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 là Công ty Phát điện 2 làm thủ tục bổ nhiệm giám đốc ban quản lý dự án thủy điện này thay cho ông Vương Thành Chung, Phó Giám đốc phụ trách ban quản lý dự án.

Như tin đã đưa, ngày 13-9, tại huyện Nam Giang xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 khiến hai công nhân máy đào bị nước cuốn tử vong, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi và ngập nước.

Theo HUY TRƯỜNG (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Bất thường việc đóng cửa van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 Bất thường việc đóng cửa van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2
"Về kỹ thuật lẫn kinh nghiệm làm đập thủy điện, không ai dám đóng cửa ống dẫn dòng vào mùa này”.
Tin tức trong ngày - Vụ thủy điện Sông Bung 2: Sự cố sau nghiệm thu 19 ngày Vụ thủy điện Sông Bung 2: Sự cố sau nghiệm thu 19 ngày
Công trình vừa nghiệm thu xong thì xảy ra vỡ đập hầm dẫn dòng, gây tổn thất nghiêm trọng về người và của.
Tin tức trong ngày - Vụ sự cố Sông Bung 2: Không thể đổ lỗi cho thiên tai! Vụ sự cố Sông Bung 2: Không thể đổ lỗi cho thiên tai!
Một số chuyên gia cho rằng, bất cứ công trình thủy điện nào cũng đều phải tính đến trường hợp lũ cực đại về.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang