Thủy điện An Khê-Kanak nhận thiếu sót trong thông báo xả lũ

Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 18:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Phú Yên

Đoàn công tác của Bộ Công Thương yêu cầu Thủy điện An Khê - Kanak nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong việc thông báo vận hành hồ chứa đến các cơ quan đúng theo quy định.

Sáng 5-11, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương phát đi kết luận của đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra về việc vận hành đập thủy điện tại Gia Lai và Phú Yên trong đợt lũ này. Theo kết luận này, từ ngày 1-11, mưa to dẫn đến lưu lượng nước về hồ Thủy điện An Khê – Kanak lớn nên thủy điện này xả lũ điều tiết.

Khi xả lũ, Thủy điện An Khê – Kanak có thông báo đến các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai, nhưng chưa thông báo cho Trưởng ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Gia Lai theo Quy định của quy trình dẫn đến việc như dư luận báo chí phản ánh.

Thủy điện An Khê-Kanak nhận thiếu sót trong thông báo xả lũ - 1

Thủy điện An Khê - Kanak xả lũ

Chiều 4-11, Đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh Gia Lai. Tại đây, Giám đốc Công ty thủy điện An Khê - Ka Nak đã nhận thiếu sót trong việc chưa thông báo tới Trưởng Ban PCTT-TKCN tỉnh, Chủ tỉnh UBND tỉnh Gia Lai). Đoàn công tác Bộ Công Thương đã yêu cầu Công ty nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong việc thông báo vận hành hồ chứa đến các cơ quan đúng theo quy định tại quy trình và quy chế phối hợp đảm bảo thông tin thông suốt để điều hành chỉ huy đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Như Báo Người Lao Động online phản ánh, ngày 2-11, UBND tỉnh Gia Lai đã phát đi công văn hỏa tốc, trong đó nói rõ từ ngày 1-11 đến 2-11 Thủy điện An Khê - Kanak xả lũ từ 200m3/giây lên 600 m3/giây nhưng không thông báo cho trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh biết để chỉ đạo ứng phó. Việc xả lũ đột ngột này rất dễ xảy ra thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân nếu không triển khai kịp thời các biện pháp phòng tránh, ứng phó.

Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thủy điện xả lũ lớn nhất 7 năm qua, Phú Yên ngập nặng Thủy điện xả lũ lớn nhất 7 năm qua, Phú Yên ngập nặng
Lưu lượng nước xả lũ từ các hồ thủy điện trên sông Ba đổ về hạ lưu lên đến 11.000m3/giây đã làm nhiều vùng ngập nặng.
Tin tức trong ngày - Thuỷ điện An Khê-Ka Nak: Nhắn tin nửa đêm để báo xả lũ Thuỷ điện An Khê-Ka Nak: Nhắn tin nửa đêm để báo xả lũ
Ngày 1/11, thuỷ điện An Khê - Ka Nak bất ngờ xả lũ không thông báo với chủ tịch tỉnh Gia Lai.
Tin tức trong ngày - Sau Huế, thủy điện Quảng Nam đồng loạt xả lũ Sau Huế, thủy điện Quảng Nam đồng loạt xả lũ
Cùng với thủy điện Sông Bung 4, thủy điện Đắk Mi tiếp tục xả lũ vào chiều nay (2.11) khiến cho người dân vùng hạ du hết sức lo lắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phú Yên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang