Thưởng 200.000 đồng mỗi tin báo đổ rác bậy

Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 10:26 AM (GMT+7)

“Sẽ thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo liên quan đến các vi phạm văn minh đô thị” - ngày 28-2, TTO dẫn lời ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết như trên.

Theo ông Sơn, đầu tháng 3.2015, UBND quận Hải Châu sẽ thành lập một tổ công vụ xử lý nhanh 24/24 giờ và thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, xử lý những hành vi vi phạm liên quan đến văn hóa, văn minh đô thị từ người dân, du khách; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát hiện, báo các tin vi phạm như quảng cáo, rao vặt trái phép, lang thang xin ăn hoặc ăn xin trá hình, biến tướng, đeo bám, chèo kéo khách du lịch, đổ rác thải, xà bần không đúng nơi quy định… Thông qua các tin báo này, tổ công vụ xử lý nhanh của quận sẽ lập biên bản, xử phạt người vi phạm theo quy định hiện hành.

Thưởng 200.000 đồng mỗi tin báo đổ rác bậy - 1


Mỗi thông tin có thật của người dân, du khách cung cấp cho đường dây nóng sẽ được thưởng nóng 200.000 đồng/tin, ngoài ra còn có các hình thức khen thưởng khác tùy theo tính chất, mức độ xử lý.

Được biết trong thời gian tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, UBND quận Hải Châu đã ra quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng một trường hợp về hành vi giữ xe với giá “cắt cổ” thông qua tin báo của người dân. 

Theo PV (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Vụ dân vây bãi rác: Tạm thời đổ rác ở trạm trung chuyển Vụ dân vây bãi rác: Tạm thời đổ rác ở trạm trung chuyển
Hàng trăm người dân vẫn ngăn chặn không cho xe rác vào đổ tại bãi rác của thành phố.
Tin tức trong ngày - Hơn 100 người chặn xe… không cho đổ rác Hơn 100 người chặn xe… không cho đổ rác
Hơn 100 người dân ở khu vực bãi rác Ô Môn không cho xe chở rác vào khu đổ rác.
Tin tức trong ngày - Đổ rác vào cây xanh đô thị: Phạt 15 triệu Đổ rác vào cây xanh đô thị: Phạt 15 triệu
Đổ phế thải vào vào gốc cây xanh hoặc xâm hại, cản trở sự phát triển của cây xanh trong khu vực đô thị sẽ bị phạt 10 triệu đến 15 triệu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang