Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được rút khỏi danh sách đề cử

Thứ Ba, ngày 26/01/2016 07:54 AM (GMT+7)

Đại hội Đảng 12 đồng ý cho các đồng chí sau được rút khỏi danh sách bầu Ban chấp hành Trung ương khóa 12: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được rút khỏi danh sách đề cử - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tối 25/1, Đại hội Đảng 12 đã đồng ý cho 29 đồng chí do đại biểu đề cử bổ sung được rút khỏi danh sách đề cử để bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 theo nguyện vọng. 

Trong số 29 đồng chí vừa được Đại hội 12 đồng ý cho rút có các  Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 không được giới thiệu để bầu vào Trung ương khóa 12, gồm: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, nguyên Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư thành ủy Tp.HCM Lê Thanh Hải.

Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là vị được số người đề nghị giữ lại cao nhất nhưng vẫn không quá bán.

Như vậy là trong danh sách chính thức để bầu Ban Chấp hành Đại hội 12 sẽ không có thêm vị Ủy viên Trung ương khóa 11 nào không được Ban Chấp hành Trung ương 11 giới thiệu mà được Đại hội 12 không cho rút.

Ngày 26/1, Đại hội sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa 12 gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. Ngày 27/1, Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 sẽ họp bầu Bộ Chính trị và Tổng Bí thư khóa 12.

Theo T.Huệ - L.Hiền (Infonet)
Tin tức trong ngày - Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được đồng ý cho rút Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được đồng ý cho rút
Những trường hợp khác trong Bộ Chính trị được đề cử bổ sung cũng được Đại hội đồng ý cho rút.
Tin tức trong ngày - Hôm nay, Đại hội XII xem xét các trường hợp xin rút Hôm nay, Đại hội XII xem xét các trường hợp xin rút
Hôm nay (25/1), Đoàn Chủ tịch họp để xem xét các trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa 12.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đại hội Đảng XII
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang