Thủ tướng Lý Hiển Long muốn sớm được thăm Sơn Đoòng

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 16:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Lý Hiển Long

“Nếu đến Việt Nam, tôi hy vọng sẽ đến thăm quan hang động Sơn Đoòng”, Thủ tướng Singapore nói.

Thủ tướng Lý Hiển Long muốn sớm được thăm Sơn Đoòng - 1

Thủ tướng Singapore cho biết, ông biết đến Sơn Đoòng và rất ấn tượng về địa danh này.

Nhân dịp chuyến công tác đến Singapore và tham dự sự kiện SEA GAMES 28, tối 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc tiếp kiến Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong khuôn khổ Lễ khai mạc SEA Games 28 tại Sân vận động quốc gia Singapore.

Tại đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đã có các cuộc tiếp kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phankham Viphavanh; tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ Thể thao & Thanh niên Singapore Ông Lawrence Wong và Bộ trưởng phụ trách thể thao các nước ASEAN trong khuôn khổ Lễ khai mạc SEA Games 28 tại Sân vận động quốc gia Singapore.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hoan nghênh và trân trọng cảm ơn Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu, sang tham dự SEA GAMES 28 diễn ra tại Singapore, sự kiện có sự tham gia của hàng ngàn vận động viên, huấn luận viên, quan chức, cổ động viên của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã thông báo với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về chuyến công tác lần này của đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngoài việc tham dự sự kiện Sea Games 28, Đoàn công tác của Bộ đã tổ chức thành công chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Singapore và giới thiệu du lịch hang động Sơn Đoòng tới du khách đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Thủ tướng Lý Hiển Long muốn sớm được thăm Sơn Đoòng - 2

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp kiến Tổng thống Singapore trong khuôn khổ Lễ khai mạc SEA Games 28.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chúc mừng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã tổ chức thành công sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam tại Singapore, Thủ tướng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc hợp tác văn hoá, thể thao, phát triển du lịch để xứng tầm với quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng, Việt Nam là quốc gia có sự phát triển nhanh về du lịch, với nhiều cảnh quan phong phú, đa dạng và có nhiều tiềm năng phát triển lĩnh vực này, nhiều địa danh nổi tiếng được du khách trên thế giới đến thăm quan, trong đó hang Sơn Đoòng. Điều đặc biệt, Thủ tướng Singapore cho biết rất ấn tượng về Sơn Đoòng và còn biết rõ hiện nay tour đến Sơn Đoòng còn hạn chế số lượng khách nếu muốn tham quan. “Nếu đến Việt Nam, tôi hy vọng sẽ đến thăm quan hang động Sơn Đoòng”, Thủ tướng Singapore nói.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trân trọng kính mời Thủ tướng nếu có dịp đến Việt Nam sẽ thăm quan hang động Sơn Đoòng của và các di sản văn hóa, các điểm du lịch nổi tiếng khác.

Theo Thanh Liêm (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Vì sao du khách phải “xếp hàng” đến 2016 để vào Sơn Đoòng? Vì sao du khách phải “xếp hàng” đến 2016 để vào Sơn Đoòng?
Các nhà khoa học gọi Sơn Đoòng là “Một vũ trụ bị bỏ quên ẩn mình trong một hệ sinh thái độc đáo".
Tin tức trong ngày - 150 người theo truyền hình Mỹ vào Sơn Đoòng để làm gì? 150 người theo truyền hình Mỹ vào Sơn Đoòng để làm gì?
Để truyền hình trực tiếp về hang Sơn Đoòng, hãng truyền hình ABC News cần đến 1 tấn thiết bị.
Tin tức trong ngày - 2 giờ trực tiếp về Sơn Đoòng: Hậu trường chưa kể 2 giờ trực tiếp về Sơn Đoòng: Hậu trường chưa kể
Sự khác biệt lớn nhất của chương trình này là tính thời sự, họ đã bí mật đến phút chót.
Tin tức trong ngày - PTT Vũ Đức Đam nói gì với truyền hình Mỹ về Sơn Đoòng? PTT Vũ Đức Đam nói gì với truyền hình Mỹ về Sơn Đoòng?
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gây ấn tượng khi trả lời phỏng vấn hãng truyền hình ABC News của Mỹ.
Tin tức trong ngày - Clip hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ "gây bão" mạng Clip hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ "gây bão" mạng
Cư dân mạng phấn khích và kinh ngạc trước vẻ đẹp hang Sơn Đoòng qua cảnh quay hút mắt của Đài ABC (Mỹ).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lý Hiển Long
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang