Thủ tướng: Không để người dân thiếu xe về đón tết

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 17:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé, không để hành khách không kịp đón tết cùng gia đình do thiếu xe.

Thủ tướng: Không để người dân thiếu xe về đón tết - 1

Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tình trạng hành khách không kịp đón tết cùng gia đình do thiếu xe/ (ảnh minh họa: Tất Định) 

Thủ tướng Chính phủ vừa gửi công điện đến các bộ, ngành về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lập kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đẩy mạnh triển khai hình thức bán vé qua mạng internet, nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm tra việc niêm yết giá vé.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải như chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé trái quy định, không để xảy ra tình trạng hành khách không kịp đón tết cùng gia đình do thiếu xe.

Đồng thời kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn, dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định.

Kiểm tra, xử lý việc vi phạm hành lang an toàn giao thông; khẩn trương rà soát, khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, các tuyến đường kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm như cảng hàng không, cảng biển, ga đường sắt, bến xe khách...

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của người dân về vận tải hành khách và tình hình trật tự, an toàn giao thông.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội, TP.HCM phải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào thành phố.

Thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ tết.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: Phải xóa bỏ ngay những "ưu đãi ngầm" Thủ tướng: Phải xóa bỏ ngay những "ưu đãi ngầm"
Người đứng đầu Chính phủ đã có những tuyên bố mạnh mẽ: "Đảm bảo công khai, minh bạch, xóa bỏ cơ chế xin-cho, lợi ích nhóm, tham nhũng, trục...
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: “Không chúc Tết lãnh đạo Chính phủ” Thủ tướng: “Không chúc Tết lãnh đạo Chính phủ”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, không biếu xén phong bì.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang