Thủ tướng giao Bộ Nội vụ thanh tra Sở có 44 'lãnh đạo'

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 07:59 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Tin nóng

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH Hải Dương.

Thủ tướng giao Bộ Nội vụ thanh tra Sở có 44 'lãnh đạo' - 1

Sở LĐTB&XH Hải Dương, nơi có 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự 

Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn số 9031/VPCP-TTĐT do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tùng ký truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Công văn nêu rõ: “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016”.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã đăng tải về việc Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 46 cán bộ thì 2 người làm nhân viên hợp đồng, 44 người giữ chức trưởng, phó phòng. Theo đó, Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Cụ thể: Văn phòng Sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Trong những trường hợp trên, đáng chú ý là việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ quá gấp gáp của Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà: Tháng 8-2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015, bà Hà đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.

Thông tin về việc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh trưởng, phó phòng, còn lại là 2 nhân viên đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, số lượng 44 người mang chức danh trưởng, phó phòng trong tổng số 46 biên chế của Sở này là quá nhiều, không cần thiết. Nhiều người đặt câu hỏi trong khi các ban ngành đang thực hiện chủ trương tinh giản biên chế thì Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương lại “phình to” nhân sự ở cấp trưởng phó phòng, đằng sau việc bổ nhiệm này có điều gì khuất tất hay không?

Trao đổi với PV, về vấn đề nêu trên, quyền Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn cũng cho biết: “Tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Sở LĐTB&XH báo cáo giải trình”.

“Đây là dịp để tỉnh sẽ rà soát lại hết những trường hợp bổ nhiệm cán bộ ở tất cả các Sở ban ngành trong tỉnh. Website của Sở có đăng tải công khai các chức danh nhưng do đã phân cấp quản lý nên tỉnh không kiểm soát hết thông tin đó. Sau khi tỉnh nhận được báo cáo của Sở, Tỉnh sẽ có thông báo cụ thể tới các cơ quan báo chí”, ông Trương Văn Hơn nói.

Trước khi ông Vũ Doãn Quang làm GĐ Sở LĐ,TB&XH Hải Dương, chức vụ này do ông Lưu Văn Bản đảm nhiệm trong thời gian dài. Ngày 15-2-2016, ông Lưu Văn Bản nhận công tác mới với chức vụ Bí thư Thị ủy Chí Linh khóa 22, nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - 1 sở có 44 lãnh đạo: "Sở Nội vụ không thể có ý kiến" 1 sở có 44 lãnh đạo: "Sở Nội vụ không thể có ý kiến"
Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có tổng số 46 nhân sự thì có tới 44 lãnh đạo và chỉ có hai người còn lại là nhân viên.
Tin tức trong ngày - Chủ tịch tỉnh Hải Dương: Sở toàn sếp là chuyện rất lớn Chủ tịch tỉnh Hải Dương: Sở toàn sếp là chuyện rất lớn
Bộ Nội vụ sẽ xử lý việc bố trí sai người và sẽ báo cáo Chính phủ vấn đề này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang