Thủ tướng chia buồn với gia đình 9 học sinh chết đuối

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 20:00 PM (GMT+7)

Sau khi biết thông tin 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 9 học sinh chết đuối - 1

Đoạn sông nơi 9 học sinh chết đuối

Hôm nay (15.4), tại thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 9 học sinh Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà tử vong.

Sau khi biết được thông tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Để chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè sắp tới, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội.

Trước đó, khoảng 12 giờ trưa nay, một số người dân ở hiện trường nghe tiếng kêu cứu từ phía sông Trà Khúc. Mọi người chạy tới thì thấy nhiều em nhỏ đang vùng vẫy kêu cứu dưới lòng sông nhưng không kịp ứng cứu.

Thông tin ban đầu được cơ quan chức năng xác định là có 9 học sinh chết đuối là học sinh lớp 6B, Trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đau đớn: 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi Đau đớn: 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi
Hiện, nhóm cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể. Tất cả đều là học sinh trường THCS Nghĩa Hà.
Tin tức trong ngày - Chuyên gia cứu hộ nói về kỹ năng cứu người chết đuối Chuyên gia cứu hộ nói về kỹ năng cứu người chết đuối
Theo chuyên gia cứu hộ bãi biển, cứu người đuối nước không đơn giản và không phải muốn là được.
Tin tức trong ngày - Được nghỉ học đi chơi, ba học sinh lớp 7 chết đuối Được nghỉ học đi chơi, ba học sinh lớp 7 chết đuối
Một nhóm học sinh được nghỉ học nên dẫn nhau vào khu vực suối Cả chơi thì có ba em bị đuối nước tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang