Thủ tướng Ấn Độ phát hoảng vì được dân dựng đền thờ

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 17:00 PM (GMT+7)

Việc được người dân dựng đền thờ đã khiến Thủ tướng Ấn Độ bị sốc và yêu cầu họ chấm dứt hành động này.

Ngày 12/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã “phát hoảng” và bị sốc sau khi nhận được thông tin người dân bang Gujarat đã dựng một ngôi đền mang tên ông và thờ một bức tượng giống hệt ông.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter sáng nay, Thủ tướng Modi đã thể hiện sự không hài lòng đối với hành động trên và yêu cầu người dân đừng làm như vậy. Ông nói rằng nếu họ có thời gian và tiền bạc, hãy dùng chúng vào những nỗ lực để Ấn Độ ngày một sạch đẹp hơn.

Thủ tướng Ấn Độ phát hoảng vì được dân dựng đền thờ - 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

 

Ông Modi viết: “Tôi đã đọc tin về ngôi đền được xây dựng mang tên tôi. Tôi thực sự phát hoảng. Đây là hành động gây sốc và trái ngược với thuần phong mỹ tục của Ấn Độ”.

Ngôi đền mang tên Narendra Modi được dựng lên ở làng Rajkot, bang Gujarat và đã thu hút rất đông những người ủng hộ đảng BJP của ông Modi từ các khu vực lân cận tới đây cúng bái.

Ngôi đền này được khởi công xây dựng cách đây 2 năm và ban đầu chỉ có một bức ảnh của ông Modi. Tuy nhiên, sau khi ông Modi đắc cử Thủ tướng Ấn Độ vào hồi năm ngoái, ngôi đền bỗng nhiên nổi tiếng và thu hút được sự chú ý của dư luận và báo giới.

Thủ tướng Ấn Độ phát hoảng vì được dân dựng đền thờ - 2
Đền thờ mang tên Thủ tướng Narendra Modi ở làng Rajkot

 

Ông Ramesh Undhad, người đã bỏ tiền xây dựng ngôi đền này cho biết ông đã chi rất nhiều tiền để mời các nghệ nhân từ khắp nơi để tạc một bức tượng ông Modi để trong ngôi đền. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng ông đã mời được các nghệ nhân từ Odisha đến và dựng nên bức tượng giống hệt ông Modi.

Ông Undhad giải thích rằng nhiều người dân Ấn Độ coi Thủ tướng Modi là bản sao của Sardar Vallabhbhai Patel, một trong những nguyên thủ được ngưỡng mộ nhất của đất nước này.

Ông Mansukh Thumar, trưởng làng Rajkot thậm chí còn tuyên bố rằng mỗi ngôi làng ở Ấn Độ đều nên có một đền thờ ông Modi.

Theo Trí Dũng (IndiaTimes / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - MH17 bị bắn rơi: Thủ tướng Ấn Độ thoát nạn trong gang tấc MH17 bị bắn rơi: Thủ tướng Ấn Độ thoát nạn trong gang tấc
Chiếc chuyên cơ của thủ tướng Ấn Độ bay qua khu vực trên chỉ vài phút trước khi MH17 bị bắn hạ.
Thế giới - Ấn Độ: Muốn có con trai, bố chôn sống con gái Ấn Độ: Muốn có con trai, bố chôn sống con gái
Ngày 29/1, một ông bố ở Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tìm cách chôn sống đứa con gái 10 tuổi của mình chỉ vì chán ghét con gái và...
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: 3 sinh viên chết vì “tự sướng” trên đường ray Ấn Độ: 3 sinh viên chết vì “tự sướng” trên đường ray
3 sinh viên thách nhau chụp được những bức ảnh "tự sướng" liều nhất có thể trên đường ray, và họ không thể thoát ra kịp khi đoàn tàu rầm rập...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang