Thu nhập vãng lai trên 1 triệu đồng bị khấu trừ thuế

Thứ Bảy, ngày 04/06/2011 07:34 AM (GMT+7)

Thay cho mức thu nhập từ 500.000 đồng bị khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân (TNCN), sắp tới những người có thu nhập vãng lai trên 1 triệu đồng mới bị khấu trừ thuế.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Dự kiến trong tháng này Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư hướng dẫn nội dung này. Đây là thông tin được ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết ngày 3-6.

Để hạn chế những phiền hà cho người nộp thuế khi đi hoàn thuế, theo ông Tuấn, về nguyên tắc cơ quan chi trả không khấu trừ tiền thuế của cá nhân nộp thuế. Khi khấu trừ thì cá nhân có thu nhập phải kê khai xem họ có đang nộp thuế hay không. Do vậy, hướng dẫn sắp tới sẽ rất chi tiết. Theo đó, đối tượng thu nhập vãng lai sẽ được chia ra làm hai loại. Thứ nhất, đối tượng có thu nhập chưa đến mức nộp thuế (4 triệu đồng/tháng) thì không khấu trừ tiền thuế vãng lai, tuy nhiên họ phải cam kết; đối tượng đang nộp thuế TNCN thì đương niên sẽ phải khấu trừ trước khi chi trả.

Theo L. Thanh (Pháp luật TP.HCM)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thue, nop thue, luong, tin tuc 24h
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7