Thu hồi "Miếng ngon Hà Nội" do có sai sót chính trị

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 09:41 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Cuốn sách“Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng được cho là đã bị chỉnh sửa có nội dung độc hại.

Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng do Nhà Xuất bản Dân trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện.

Theo đó,  trang 210 của cuốn sách có nội dung đã bị sửa chữa so với nội dung ban đầu được nhà xuất bản duyệt. Cụ thể, trong bản gốc tác phẩm "Miếng ngon Hà Nội", nhà văn Vũ Bằng viết: "Ta mơ ước một ngày đất nước thanh bình, toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội". Thì trong cuốn sách mới tái bản lại in không đúng với bản thảo đã được Nhà xuất bản Dân Trí duyệt: "Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc...".

Thu hồi "Miếng ngon Hà Nội" do có sai sót chính trị - 1

Nội dung trước khi bị chỉnh sửa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành (Bộ TT&TT), cho hay đơn vị này đã yêu cầu nộp tài liệu, chứng cứ, giấy phép theo quy trình để sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Theo nhận định ban đầu, Nhà xuất bản Dân Trí khi chuyển bản thảo cho đơn vị liên kết không có nội dung này. Như vậy có thể nói đơn vị liên kết đã sửa chữa hoặc bỏ thêm nội dung vào. Hơn nữa, nhà xuất bản cũng chưa ký quyết định phát hành cuốn sách”, ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hòa, trước mắt Cục yêu cầu phải thu hồi toàn bộ những cuốn sách này do hiện trên thị trường vẫn bày bán những cuốn sách mang nội dung sai phạm này.

Dự kiến trong ngày hôm nay các đơn vị liên quan phải có văn bản báo cáo về sự việc trên.

Theo VIẾT THỊNH (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Gấp rút thu hồi công văn cấm ca khúc “Màu hoa đỏ” Gấp rút thu hồi công văn cấm ca khúc “Màu hoa đỏ”
Sau khi dư luận lên tiếng, chiều 26-3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thu hồi công văn cấm ca khúc "Màu hoa...
Tin tức trong ngày - Thu hồi toàn bộ văn bản sai về "bắt cóc lấy nội tạng" Thu hồi toàn bộ văn bản sai về "bắt cóc lấy nội tạng"
Công an tỉnh Lào Cai đã yêu cầu thu hồi thông báo sai sự thật về 16 vụ bắt cóc lấy nội tạng và có hình thức xử lý ban đầu với cán bộ để xảy...
Tin tức trong ngày - Hôm nay, thu hồi toàn bộ công văn “cấm like” trên Facebook Hôm nay, thu hồi toàn bộ công văn “cấm like” trên Facebook
Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc, An Giang yêu cầu hiệu trưởng các trường trực thuộc trên địa bàn khẩn trương nộp lại công văn "cấm like, cấm share"...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang