Thủ đô Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thứ Năm, ngày 07/07/2011 09:14 AM (GMT+7)

Hình thế chi phối thời tiết các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì ảnh hưởng gây nên nắng nóng trên diện rộng tại các khu vực này, nhiệt độ tăng cao, có nơi lên đến 38 – 39 độ C do điều kiện địa hình.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

 Hình thế chi phối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ chủ yếu là vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục gây ra nắng nóng trên diện rộng tại khu vực các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình. Nếu như trưa và chiều hôm qua, nắng nóng gay gắt tại các địa phương này với nhiệt độ phổ biến trong khoảng 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Hòa Bình 38,8 độ C, Phủ Lý (Hà Nam) 37,3 độ C, Hà Nội 37,4 độ C…. thì sang đến ngày hôm nay, hiện tượng nắng nóng gay gắt này tiếp tục duy trì, nắng xuất hiện từ sáng sớm, mặt đất bị đốt nóng.

Vùng áp thấp phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam và hoạt động mạnh làm tăng cường đới gió Tây Nam khô nóng. Nhiệt độ có xu hướng tăng thêm 1 – 2 độ C và phổ biến trong khoảng 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Chiều tối và đêm, một số nơi ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông.

Hiệu ứng phơn hoạt động mạnh, là nguyên nhân chính tiếp tục gây ra nắng nóng tại khu vực các tỉnh từ ven biển Trung Bộ, những nơi nắng nóng nhất vẫn tập trung tại các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ như : Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình… Nền nhiệt độ tiếp tục tăng và duy trì phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi do điều kiện địa hình nhiệt độ lên đến 38 – 39 độ C. Các phía Bắc ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nắng nóng cũng xuất hiện với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C, các tỉnh phía Nam từ 32 – 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ vẫn còn chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ yếu, mưa dông xảy ra một vài nơi vào chiều tối và đêm do kết hợp với điều kiện nhiệt, tại TP. Hồ Chí Minh đã có mưa rào và dông với lượng mưa đo được là 15mm. Sang đến ngày hôm nay, trời chuyển nắng từ sáng sớm, nhiệt độ tăng nhẹ. Phổ biến tại Tây Nguyên 30 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có thể có dông. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

24H.COM.VN (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thu do, ha noi, bac bo, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7