Thông xe thêm 4,2km đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 17:37 PM (GMT+7)

Tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM vừa được thông xe thêm 4,2km, giúp giảm ùn tắc giao thông, tạo sự thuận tiện trong việc đi lại của người dân.

Sáng 14.2, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức thông xe thêm 4,2km đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ nút giao Linh Đông đến nút giao Linh Xuân, quận Thủ Đức).

Thông xe thêm 4,2km đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn - 1
Phạm Văn Đồng là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM.
Hiện đường Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài) đã được thông xe đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) đến nút giao Linh Xuân (quận Thủ Đức), với chiều dài gần 11km trong tổng số 13,6km của toàn bộ tuyến đường.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Nguyễn Thành Chung cho biết: “Đường Phạm Văn Đồng là trục đường hướng tâm quan trọng trong quy hoạch hệ thống giao thông của thành phố đi qua địa bàn các quận Tân Bình - Gò Vấp - Bình Thạnh - Thủ Đức. Công trình được đưa vào sử dụng góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội thành và cửa ngõ đông bắc của thành phố, đồng thời tạo động lực cho sự phát triển kinh tế cũng như chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường, tạo một diện mạo mới trong khu vực Đông Bắc của thành phố”.

Khoảng 1,6km ở đoạn còn lại từ đường Trường Sơn (trước sân bay Tân Sơn Nhất) đến nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đã được khởi công vào ngày 5.1 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm sau. Riêng đoạn cầu Gò Dưa dài khoảng 1,3km dự kiến tháng 8 năm nay sẽ hoàn thành.

Với việc thông xe thêm 4,2km trên đường nội độ đẹp nhất này sẽ góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn theo hướng vào trung tâm TP.HCM, góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông Bắc vào TPHCM. Ngoài ra, từ nay người dân từ Bình Dương, quận Thủ Đức có thể đi lại dễ dàng khi chỉ mất khoảng 20 phút có thể vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km
Tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn vừa được thông xe thêm 1,4km nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện với 10 làn xe lưu thông.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang