Thông tin mới nhất vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 10:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đồng Nai

Để tìm hiểu vụ việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã mời thêm 2 Sở khác cùng vào cuộc.

Clip nước giếng có khả năng bốc cháy

Những ngày qua, thông tin và clip nước giếng ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bốc cháy đã gây xôn xao dư luận.

Liên quan tới vụ việc này, sáng 23/5, ông Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có kế hoạch đến xã kiểm tra thực tế trong ngày 22/5 nhưng đã dời lại.

“Đây là việc hệ trọng do có liên quan tới nước sinh hoạt của bà con. Chúng tôi đang trông chờ cơ quan chức năng của tỉnh hay trung ương đến xác minh, kết luận sớm để có hướng hỗ trợ cho người dân, chứ ở xã và huyện chưa thể kết luận được chuyện này”, ông Hướng nói.

Theo ông Hướng, trên địa bàn xã hiện chỉ còn 1 giếng có khả năng bốc cháy ngùn ngụt chứ không phải hàng chục giếng như một số nơi thông tin. Ngoài giếng này còn có 2 giếng khác xuất hiện ván nổi trên mặt nước nhưng không thể đốt cháy.

“Từ khu vực đối diện cây xăng chạy dọc theo Quốc lộ 20 đến hết địa giới hành chính của xã có 50 hộ dân với 9 giếng nước, trong đó chỉ có 1 giếng cháy. Còn các giếng khoan sâu thì có nhiều phèn và đục màu”, ông Hướng nói.

Thông tin mới nhất vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai - 1

Nước giếng bốc cháy ngùn ngụt khi châm lửa, sau đó còn đọng lại một lớp nước màu đục (ảnh cắt từ clip)

Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết thêm, giếng nước có khả năng bốc cháy trong vụ việc nằm đối diện một cây xăng trên Quốc lộ 20, cách nhau hơn 50m. Cách đây hơn 1 tháng, khi biết thông tin nước giếng của người dân có khả năng bốc cháy, cây xăng đã cho kiểm tra bồn chứa nhưng không phát hiện rò rỉ.

Trong khi đó, ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, nhận định ban đầu của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện là nước giếng bốc cháy “chắn chắn có lẫn xăng hoặc dầu”. Tuy nhiên, nguồn xăng dầu từ đâu vẫn đang chờ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh về xác minh thêm.

Cũng trao đổi với PV vào sáng 23/5, ông Nguyễn Ngọc Thường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Sở đã có hướng dẫn cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Phú kiểm tra, ghi nhận tại hiện trường. Tuy nhiên, nhận thấy vụ việc có phần phức tạp nên Sở đã cử đoàn công tác về huyện trực tiếp xử lý, dự kiến xuất phát vào chiều nay”.

Cũng theo ông Thường, tham gia đoàn công tác này, Sở Tài nguyên và Môi trường có mời thêm đại diện của Sở Khoa học và Công nghệ cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

11 giếng nước ngọt có nước bốc cháy ngùn ngụt

Nhiều người dân ở Đông Xá (Quảng Ninh) hoảng hốt khi nước từ giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt
Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng 2 tuần, sau đó ngày càng lan rộng, hiện có khoảng 50 giếng nước như vậy
Tin tức trong ngày - Hoang mang nước giếng bốc cháy ở Buôn Ma Thuột Hoang mang nước giếng bốc cháy ở Buôn Ma Thuột
Sau khi bơm lên châm lửa đốt thì nước giếng bốc cháy dữ dội khiến nhiều người lo lắng.
Sức khỏe đời sống - TP.HCM: Giật mình với nước giếng chứa chất gây ung thư TP.HCM: Giật mình với nước giếng chứa chất gây ung thư
Những yếu tố gây ô nhiễm môi trường từ bề mặt đã khuếch tán và thẩm thấu xuống tầng nước ngầm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đồng Nai
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang