Thông tin mới nhất về những thiệt hại nặng nề do bão số 10

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 11:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bão số 10

, Tin bão

Bão số 10 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung cả về người và tài sản.

Thông tin mới nhất về những thiệt hại nặng nề do bão số 10 - 1

Bão số 10 gây ra thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung.

Khoảng 10 giờ sáng 15/9, bão số 10 đã đổ vào đất liền nước ta. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh-Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Sau khoảng 6 giờ quần thảo, bão đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho người dân miền Trung.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai, tính đến 5h sáng nay (16/9), các địa phương báo cáo về đã có 4 người chết do bão số 10. Trong đó, Thanh Hóa 1 người; Nghệ An 1 người; Quảng Bình 1 người; Huế 1 người.

Bão số 10 cũng khiến 21 người bị thương (Nghệ An: 1 người; Quảng Bình: 10 người; Quảng Trị; 9 người; Huế: 1 người). Gần 130.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng và ngập nước. Vùng tâm bão Hà Tĩnh, Quảng Bình là bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ngoài ra, bão cũng gây hư hỏng, gãy đổ hàng ngàn cột điện; hàng ngàn ha hoa màu, lúa bị ngập trong nước; nhiều tàu thuyền bị đánh chìm, hư hỏng và nhiều tuyến đê biển bị sạt lở.

Ban chỉ đạo trung ương nhấn mạnh, đây mới chỉ là báo cáo thiệt hại ban đầu, thiệt hại thực tế có thể còn lớn hơn nhiều. Các địa phương cần tiếp tục rà soát và thống kê tình hình thiệt hại.

Trong thời gian tiếp theo, Ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, sạt lở đất. Tổ chức cứu chữa người bị thương; thăm hỏi, động viên gia đình có người bị thiệt mạng; hướng dẫn để khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Khôi phục lại hệ thống lưới điện; hỗ trợ dân sửa chữa nhà ở, kiên quyết không để người dân nào bị đói, rét, thiếu nước uống; xử lý các sự cố về đê điều; dọn dẹp vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh phát sinh.

Bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông tại các ngầm, tràn ngập lũ, các đoạn đường bị sạt lở hoặc có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, các bến đò ngang, đồng thời nghiêm cấm người dân vớt gỗ, củ trên các sông, suối để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Chỉ đạo vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện, hồ chứa thủy lợi xả lũ theo đúng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn công trình, hạn chế ngập lụt khu vực hạ du.

Ảnh - Clip: Bão số 10 đổ bộ, miền Trung mưa trắng trời, gió giật điên cuồng

Lúc 9h52 phút, bão số 10 đổ bộ vào miền Trung với sức gió giật cấp 13 khiến cây đổ, nhà tốc mái, nước tràn vào nhà...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bản tin thời tiết 10h: Hậu bão số 10, nước lũ miền Trung đang lên rất nhanh Bản tin thời tiết 10h: Hậu bão số 10, nước lũ miền Trung đang lên rất nhanh
Do ảnh hưởng của bão số 10, khắp 3 miền đều có mưa to đến rất to. Tại miền Trung, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh - Quảng Bình lên nhanh trên...
Tin tức trong ngày - Bé gái bị điện giật tử vong vì cây đổ vào cột điện sau bão số 10 Bé gái bị điện giật tử vong vì cây đổ vào cột điện sau bão số 10
Theo thống kê ban đầu, đến thời điểm hiện tại Nghệ An đã có 3 người tử vong vì bão số 10, trong đó có 2 người bị điện giật tử vong.
Tin tức trong ngày - Nhìn lại sức tàn phá khủng khiếp của bão số 10 khi đổ bộ miền Trung Nhìn lại sức tàn phá khủng khiếp của bão số 10 khi đổ bộ miền Trung
Bão số 10 đổ bộ miền Trung mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển, đặc biệt là vùng tâm bão từ Hà...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bão số 10
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang