Thời tiết đẹp ngày cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 28/05/2011 10:05 AM (GMT+7)

Trong những ngày cuối tuần, thời tiết các tỉnh miền Bắc rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời và các hoạt động tham quan, dã ngoại.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày


Vẫn chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua nam Trung Bộ nên ngày hôm nay các tỉnh miền Nam lại có nắng lên từ buổi sáng sớm, gió mùa tây nam chỉ có cường độ trung bình yếu nên nhiệt độ ngày hôm nay tại các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào tới Cà Mau phổ biến trong khoảng 29 – 33 độ C. Trong đó khu vực Tây Nguyên vẫn mát mẻ nhất với nhiệt độ trong khoảng 28 – 31 độ C, khu vực có nhiệt độ cao nhất là khu vực Nam Bộ với nhiệt độ trong khoảng 30 – 33 độ C. Nam Bộ cũng là khu vực có nhiều khả năng mưa nhất trong buổi chiều và tối nay.

Các tỉnh miền Bắc nằm trong hoàn lưu của áp cao lục địa ổn định kết hợp thêm với hoàn lưu của áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Do chịu sự chi phối của hoàn lưu áp cao lục địa và áp cao cận nhiệt đới nên chi phối nên độ ẩm không khí thấp, phổ biến 65 – 75%, dù có nắng nhưng nhiệt độ tăng chậm, sáng sớm khoảng 23 – 25 độ C, sau đó đến trưa chiều tăng lên mức 32 – 33 độ C.

Có thể nói, trong những ngày cuối tuần, thời tiết các tỉnh miền Bắc rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời và các hoạt động tham quan, dã ngoại. Trời khô ráo, có nắng nhưng không gay gắt. Dự báo kiểu thời tiết này còn được duy trì sang tới đầu tuần sau.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

TP. Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT dự báo KTTV TW)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: du bao thoi tiet
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7