Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 15:24 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Nhiều cụ già bán vé số kể bị một số thanh niên đi xe máy đến lừa vé số trúng hoặc thôi miên để cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, tại TP HCM, nhiều cụ già bán vé số dạo kể việc bị một số thanh niên in vé số giả trúng thưởng nhằm lừa tiền và bị thôi miên để cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân mới đây là ông Nguyễn Phải (77 tuổi, quê TP Tuy Hòa, Phú Yên) hiện trọ tại đại lý vé số nằm trong hẻm 20 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM).

Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già - 1

Ông Nguyễn Phải (72 tuổi, bị mù) nhưng vẫn bị một số đối tượng thôi miên lấy hết tiền.

Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già - 2

Ông Hà An (64 tuổi, quê Phú Yên) hiện trọ tại đại lý vé số nằm hẻm 20 Nguyễn Văn Cừ (quận 1) liên tục bị các thanh niên lấy vé số giả lừa gạt trúng thưởng.

Ông Phải kể, ông bị mù nên mỗi khi ra đường phải nhờ người khác dẫn đi. Vào giữa tháng 10, ông gặp một thanh niên trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn giáp ranh quận 1 và quận 5) để mời mua vé số. “Sau khi gặp 2 thanh niên này, đầu óc tôi u mê, tôi không làm chủ được mình. Tự nhiên tôi lấy hết số tiền bán vé số hơn 1 triệu đồng đưa cho họ. Đến chiều tối về đại lý vé số nghỉ ngơi vẫn chưa nhận thức được chuyện gì đã xảy ra"- ông Phải bần thần nói.

Tương tự, ông Hà An (64 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) nói trong lúc đang đi bán vé số tại quận 7, có một thanh niên đang ngồi trên xe máy vẫy tay gọi lại để nhờ đổi vé số. Nghe người này hứa sẽ mua ủng hộ nên ông An mừng rỡ. Sau đó, gã này đưa ông 5 tờ vé số trúng giải 8 và đổi lại ông trả 400.000 đồng cùng 10 tờ vé số chưa dò.

Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già - 3

Những tờ vé số được làm giả một cách tinh vi, dùng kính lúp soi vẫn không nhận ra.

Khi mang về đại lý đổi, 10 ngày sau, những tờ vé số này bị công ty xổ số phản hồi lại đây là vé giả được tẩy xóa, cào dán một cách tinh vi.

Cầm tờ vé số giả ông An rầu rĩ: “Mỗi tờ vé số tôi chỉ lời 1.000 đồng, đi hàng chục cây số ngày kiếm khoảng 100.000 đồng, vậy mà nhiều thanh niên khỏe mạnh lại đi lừa những người như chúng tôi”.

Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già - 4

Nhiều người già bán vé số dạo khác cũng đang lo lắng việc mình có thể bị lừa gạt.

Đối tượng mà ông An miêu tả giống với người lừa bà Nguyễn Thị Thắm (61 tuổi, trọ tại đại lý vé số trên đường Rạch Bùng Binh, quận 3). Bà Thắm đau khổ kể: "Ngày 15-10, một thanh niên khoảng 25 tuổi, nói giọng miền Bắc, đổi 4 vé số trúng giải 7 với số tiền 800.000 đồng cho tôi . Sợ bị lừa đảo, tôi đã đưa cho nhiều người xung quanh xem, họ dùng tay cà qua cà lại vẫn không phát hiện gì bất thường nên tôi mới dám đổi. Đến khi đưa về công ty tổng mới phát hiện là vé giả".

Thôi miên, lừa lấy vé số của các cụ già - 5

Một trong những tờ vé số giả được tẩy xoá.

Tại đại lý của ông Hồ Văn Tùng (đường Phạm Ngũ Lão, quận 1) có hơn 20 người già, tàn tật bán vé số thì đã có 10 người bị lừa trúng số giả cũng với thủ đoạn cắt dán. Ông Tùng thở dài: "Các đối tượng này nhắm vào mấy cụ già để lừa đảo. Họ lớn tuổi đi lại khó khăn, kiếm ít tiền để trang trải vậy mà giờ phải đối mặt cảnh nợ nần, hụt cả vốn liếng".

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chiêu lừa vé số trúng thưởng Chiêu lừa vé số trúng thưởng
Kẻ lừa đảo dùng thủ thuật cắt dán để làm các vé số giả có trúng thưởng đi lừa đảo các nạn nhân.
Tin tức trong ngày - Bị lừa lấy 200 tờ vé số, hai cha con cười tươi như hoa Bị lừa lấy 200 tờ vé số, hai cha con cười tươi như hoa
Ban đầu hai cha con buồn bã khi bị kẻ xấu lừa lấy 200 tờ vé số nhưng một chuyện bất ngờ diễn ra...
Tin tức trong ngày - Hàng chục người bị lừa đổi vé số “nhân bản” màu Hàng chục người bị lừa đổi vé số “nhân bản” màu
Hơn 2 tuần qua, gần 10 trường hợp người bán vé số dạo trên địa bàn TP Tân An (Long An), bị một đối tượng giả là học sinh lừa đổi vé trúng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang