Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 16:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Tin nóng

Trưa 5-10, Thượng tá Phạm Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã tiêu hủy thành công quả bom nặng gần 350 kg tại tiểu khu 115, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Theo Thượng tá Phạm Thành Long, đây là quả bom có sức công phá rất lớn lại nằm ngay ở khu dân cư nên mọi công đoạn tháo gỡ, di dời, kích nổ phải được tiến hành hết sức thận trọng, không thể có sai sót nhỏ.

Để đảm bảo an toàn, quanh khu vực tháo gỡ và tiêu hủy, trong vòng bán kính hơn 700 m, ngay từ sáng sớm đã được lực lượng phong tỏa trước khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 1

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 2

Quả bom "khủng" nặng gần 350 kg nằm ngay dưới móng nhà người dân ở TP Đà Lạt.

Tại hiện trường đo được quả bom có chiều dài 1,2 m, đường kính 40 cm, nặng khoảng 320 – 350 kg, nằm sâu cách mặt đất hơn 2 m. Trong quá trình gia đình ông Trần Văn Dũng (62 tuổi) dùng máy múc đào móng làm nhà đã chạm trúng vào phần đầu của quả bom nhưng rất may mới chỉ có tác động nhẹ.

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 3

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 4

Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả bom "khủng" lên khỏi mặt đất.

Thoát tim khi chứng kiến các lực lượng chức năng đưa quả bom “khủng” lên mặt đất thành công. Sau đó, quả bom được chuyển vào tiểu khu 115, xã Lát, huyện Lạc Dương (cách TP Đà Lạt khoảng 20 km) tiến hành tiêu hủy. Thượng tá Phạm Thành Long cho biết để tiêu hủy thành công quả bom này phải tốn 8 kg thuốc nổ để kích nổ quả bom ở độ sâu hơn 2 m.

Trước đó, Báo Người Lao Động online thông tin, trong khi đào móng làm nhà, ông Trần Văn Hữu (62 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) tá hỏa khi phát hiện quả bom "khủng". Gia đình ngay lập tức ngừng thi công và trình báo với chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 5

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt - 6

Công tác xử lý và đưa quả bom lên mặt đất thành công, trên đường đi tiêu hủy.

Theo Gia Hưng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cả xã bất an vì liên tiếp phát hiện bom Cả xã bất an vì liên tiếp phát hiện bom
Người dân ở xã Tân Thành (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) tiên tiếp phát hiện những quả bom nằm lăn lóc trong khu dân cư, đồng ruộng.
Tin tức trong ngày - Phát hiện bom còn nguyên ngòi nổ tại khu dân cư Phát hiện bom còn nguyên ngòi nổ tại khu dân cư
Ngày 30-3-2016, trong quá trình khảo sát, tìm vị trí để đào giếng nước, người dân tại thôn 4 (xã Ia Đal, huyện Ia H’Đrai, tỉnh Kon Tum) phát...
Tin tức trong ngày - Nạo vét ao, phát hiện 4 quả bom gần 1 tấn Nạo vét ao, phát hiện 4 quả bom gần 1 tấn
Trong lúc nạo vét bùn dưới ao, gia đình ông Chiêu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thuy, Hải Phòng) đã phát hiện 4 quả bom nặng còn sót lại từ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang