Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công "trả đũa" Syria

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 11:12 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chiến sự Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỹ đã tiến hành các cuộc tấn công dọc biên giới vào ngày hôm qua (5/10), sau khi Syria tiếp tục bắn đạn pháo sang phần lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Syria đã tiếp tục bắn đạn pháo vào nước này vào chiều ngày hôm qua (5/10), nhưng không người nào bị thương. Ngay sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện "trả đũa" bằng các cuộc tấn công dọc biên giới với Syria.

Trước đó vào ngày 3/10, Syria đã bắn một loạt đạn pháo sang thị trấn Akcakale của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 5 thường dân thiệt mạng. Đáp lại hành động vi phạm chủ quyền quả Syria, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã quyết định cho phép các hoạt động quân sự của nước này trên lãnh thổ của Syria.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Recep Tayyip Erdogan cũng cảnh báo vào sáng ngày hôm qua trong một cuộc mít tinh lớn ở thủ đô Istanbul rằng các quốc gia cách một cuộc chiến tranh "không xa". Mặc dù vậy ông khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bắt đầu một cuộc chiến tranh và quyết định của quốc hội nước này chỉ là một biện pháp phòng ngừa.

“Những quốc gia nào muốn thử sức khả năng phòng thủ và lòng quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ, tôi cho rằng họ đang mắc một sai lầm nghiêm trọng”, thủ tướng Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc mít tinh ở Istanbul.

Ngày hôm qua, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã chuyển xe tăng và tên lửa phòng không tới thị trấn Akcakale và một quan chức của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trên hãng tin AP rằng Syria đã chuyển xe tăng và các thiết bị quân sự khác ra xa khỏi biên giới. Tuy nhiên, chính quyền Syria không có bình luận về thông tin này.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10, NGHE NHACLAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA VIET NAMCƯỜI 24HNGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANHTHỜI TRANG, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONGKET QUA BONG DADIEM THI 2015, TIN BONG DALICH THI DAU COPA AMERICA 2015, WIMBLEDON 2015
X
CNT2T3T4T5T6T7