Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công "trả đũa" Syria
Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân đội tại thị trấn Akcakale sau khi bị Syria tấn công bằng đạn pháo

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công "trả đũa" Syria

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 11:12 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chiến sự Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỹ đã tiến hành các cuộc tấn công dọc biên giới vào ngày hôm qua (5/10), sau khi Syria tiếp tục bắn đạn pháo sang phần lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Syria đã tiếp tục bắn đạn pháo vào nước này vào chiều ngày hôm qua (5/10), nhưng không người nào bị thương. Ngay sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện "trả đũa" bằng các cuộc tấn công dọc biên giới với Syria.

Trước đó vào ngày 3/10, Syria đã bắn một loạt đạn pháo sang thị trấn Akcakale của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 5 thường dân thiệt mạng. Đáp lại hành động vi phạm chủ quyền quả Syria, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã quyết định cho phép các hoạt động quân sự của nước này trên lãnh thổ của Syria.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Recep Tayyip Erdogan cũng cảnh báo vào sáng ngày hôm qua trong một cuộc mít tinh lớn ở thủ đô Istanbul rằng các quốc gia cách một cuộc chiến tranh "không xa". Mặc dù vậy ông khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bắt đầu một cuộc chiến tranh và quyết định của quốc hội nước này chỉ là một biện pháp phòng ngừa.

“Những quốc gia nào muốn thử sức khả năng phòng thủ và lòng quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ, tôi cho rằng họ đang mắc một sai lầm nghiêm trọng”, thủ tướng Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc mít tinh ở Istanbul.

Ngày hôm qua, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã chuyển xe tăng và tên lửa phòng không tới thị trấn Akcakale và một quan chức của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trên hãng tin AP rằng Syria đã chuyển xe tăng và các thiết bị quân sự khác ra xa khỏi biên giới. Tuy nhiên, chính quyền Syria không có bình luận về thông tin này.

Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7