Thổ Nhĩ Kỳ: Rơi máy bay, 17 người chết

Thứ Hai, ngày 12/11/2012 08:46 AM (GMT+7)

17 quân nhân đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay trực thăng quân sự bị rơi ngày 10/11 tại khu vực miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 10/11, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một chiếc máy bay trực thăng quân sự bị rơi tại tỉnh Siirt thuộc khu vực đông nam nước này khiến 17 người thiệt mạng, bao gồm 13 binh sĩ và 4 thành viên phi hành đoàn.

Tỉnh trưởng Siirt ông Ahmet Aydin cho biết, tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều thuộc lực lượng đặc biệt của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên triển khai các hoạt động truy quét các phiến quân thuộc đảng Công nhân người Kurk (PKK).

Thổ Nhĩ Kỳ: Rơi máy bay, 17 người chết - 1

Máy bay rơi khiến 17 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Truyền hình quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nguyên nhân của vụ máy bay rơi là do sương mù dày đặc tại tỉnh Siirt. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nơi máy bay rơi là địa bàn hoạt động tích cực của các phiến quân người Kurk, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy lực lượng này liên quan tới vụ tai nạn.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Syria bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ Syria bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ
Không quân Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ khi chiếc máy bay này đang làm nhiệm vụ tuần tra gần biên giới giữa 2 nước...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang