Thổ Nhĩ Kỳ bắt một loạt chiến binh IS

Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 06:30 AM (GMT+7)

Trong số những kẻ bị bắt có cả người nước ngoài chuẩn bị vượt biên vào Syria chiến đấu cho IS.

Ngày 10.7, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà chức trách nước này đã bắt 21 chiến binh IS trong một loạt những vụ đột kích ở thủ đô Istanbul và thị trấn Kocaeli gần đó, cũng như ở một số vị trí sát biên giới với Syria.

Được biết 3 trong số 21 đối tượng bị bắt giữ lần này là người nước ngoài và đang có ý định vượt biên giới vào Syria để chiến đấu cho IS.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt một loạt chiến binh IS - 1
Một chiến binh IS bị an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ

Những cuộc đột kích trên diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang bị nhiều đồng minh, trong đó có cả Mỹ, chỉ trích rằng họ không chịu hành động để ngăn chặn làn sóng chiến binh nước ngoài tràn qua biên giới vào Syria gia nhập IS.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng cho đến nay họ đã trục xuất 1.300 người nước ngoài được cho là có quan hệ với IS.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng họ đã chuẩn bị cho những chiến dịch đột kích như thế này từ tháng 4 năm ngoái. Ông này nói rằng không giống như ở châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ không thể thực hiện các cuộc đột kích nhỏ lẻ vì IS ở ngay sát nách họ, thế nên họ phải chờ đợi thời cơ để “cất mẻ lưới lớn”.

Trong số những kẻ bị bắt giữ hôm 10.7 có nhiều công dân Thổ Nhĩ Kỳ là những “tuyển mộ viên” của IS chuyên dụ dỗ người nước ngoài gia nhập tổ chức khủng bố này.

Theo Trí Dũng (BBC / Danviet.vn)
Thế giới - Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể
Các chiến binh IS phải quỳ xuống đất trước khi bị bắn nhiều phát đạn vào phía sau đầu.
Tin tức trong ngày - IS xử tử một thủ lĩnh cấp cao vì âm mưu đảo chính IS xử tử một thủ lĩnh cấp cao vì âm mưu đảo chính
Abu Usman al-Hassan - một chỉ huy cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) đồng thời cũng là người tâm phúc và cố vấn của thủ lĩnh tối cao Abu...
Thế giới - IS lần đầu tiên chặt đầu 2 phụ nữ IS lần đầu tiên chặt đầu 2 phụ nữ
IS chặt đầu 2 phụ nữ và chồng của họ sau khi cáo buộc 4 người này sử dụng “ma thuật để làm thuốc”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang