Thiên nga được bảo vệ ra sao ở hồ Thiền Quang dịp Tết?

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 11:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang được trông coi theo phương án sáng thả bơi hồ, tối lùa vào "tổ". Đơn vị quản lý cũng chia 2 ca trực sáng-tối để trông đàn thiên nga.

Thiên nga được bảo vệ ra sao ở hồ Thiền Quang dịp Tết? - 1

Trong kỳ nghỉ Tết vừa qua, có khá đông người dân đưa con em mình đến ngắm, chụp ảnh với đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang (Hà Nội). Thậm chí tới sáng 22/2 (tức mùng 7 tháng Giêng âm lịch), một số người dân khi đi qua hồ Thiền Quang, cũng tranh thủ thời gian dừng lại để ngắm nhìn và chụp ảnh đàn thiên nga bơi lội giữa hồ.

Theo quan sát, đàn thiên nga 12 con từ khi thả ở hồ Thiền Quang vẫn phát triển tốt, một số thiên nga màu đen còn bạo dạn bước lên bờ trước sự ngạc nhiên của nhiều du khách.

Trao đổi với PV Tiền Phong, công nhân Q.N (công ty Thoát nước Hà Nội) đang trực tại hồ Thiền Quang cho biết: Đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang được trông coi theo phương án sáng thả bơi hồ, tối lùa vào "tổ". Công ty đã cho quây lưới một góc hồ (rộng khoảng 30 m2) ngay điểm trực của đơn vị, để làm "tổ" cho thiên nga. Mỗi tối, 2 công nhân sẽ có nhiệm vụ lái thuyền ra hồ để lùa bầy thiên nga về “tổ”. Ở đây, công nhân sẽ cho thiên nga ăn và bảo vệ chúng an toàn hơn. “Sáng đến, chúng tôi lại mở "tổ" cho thiên nga ra ngoài bơi lội tự do”, anh N nói.

Thiên nga được bảo vệ ra sao ở hồ Thiền Quang dịp Tết? - 2

"Chuồng" mới của đàn thiên nga trên hồ Thiền Quang.

Nhờ phương án "chăn thả" như vậy, việc trông coi thiên nga cũng đã giảm tải. Dịp Tết, đơn vị này chỉ cần chia 2 ca trực sáng và tối, mỗi ca 1 người.

Anh N cho biết thêm, đơn vị tài trợ thiên nga cũng thường xuyên cử người tới để kiểm tra sức khoẻ đàn thiên nga.

Trước đó, Công ty Thoát nước Hà Nội đã bố trí 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24h để bảo vệ đàn thiên nga. Sau đó, đại diện đơn vị cho biết, sẽ xem xét lắp đặt camera tại hồ Thiền Quang để theo dõi, bảo vệ đàn thiên nga từ xa. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ cân nhắc trao đổi phương án bảo vệ đàn thiên nga cùng chính quyền và Công an quận Hai Bà Trưng.

Lắp camera để bảo vệ thiên nga ở hồ Thiền Quang

Đơn vị quản lý đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang cho biết, sau Tết Nguyên Đán, họ sẽ triển khai một số biện pháp để...

Theo HIỂU MINH (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Cận cảnh 12 con thiên nga 'nhọc nhằn' tại Hà Nội Cận cảnh 12 con thiên nga 'nhọc nhằn' tại Hà Nội
Sau khi nhập từ nước ngoài về, 12 con thiên nga tại Hà Nội có hành trình khá "nhọc nhằn" khi vừa mới được thả xuống hồ Gươm thì đã bị bắt...
Tin tức trong ngày - Thả thiên nga ở Hồ Gươm: Chín người mười ý Thả thiên nga ở Hồ Gươm: Chín người mười ý
Thiên nga được di chuyển từ Hồ Gươm về hồ Thiền Quang nhưng dư luận chưa ngớt. Một số chuyên gia văn hóa nêu quan điểm không nên thả thiên...
Tin tức trong ngày - Thả thiên nga, trồng phong lá đỏ: Hà Nội sắp biến thành châu Âu? Thả thiên nga, trồng phong lá đỏ: Hà Nội sắp biến thành châu Âu?
Nhiều người cho rằng, Hà Nội đang Âu hóa sau khi trồng thử nghiệm phong lá đỏ, giờ lại thả thiên nga xuống hồ.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang