Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 16:20 PM (GMT+7)

H. thừa nhận Toán bị điểm liệt là do nạp giấy trắng. Còn môn Vật lý, Hóa lại được điểm 10 và 8 là nhờ may mắn.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp - 1

Trường THPT Tây Hiếu, nơi H. theo học

Mấy ngày qua, việc đạt được điểm 10 và 0 cùng lúc đã mang lại không ít bàn tán, xôn xao cho em Nguyễn S.H. (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). H. cho biết, bản thân mình cũng rất bất ngờ khi biết được 10 điểm môn Vật lý và 8 điểm môn Hóa. Còn bị điểm liệt (0 điểm) môn Toán thì là chính xác.

Ngồi buồn bã sau buổi đi bốc vác cốt pha cho anh trai, H. cho biết, cậu tham gia kỳ thi THPT Quốc gia lần này là vì bố mẹ và mọi người. Ngay từ đầu, H. đã dự định không đi thi nhưng mọi người khuyên bảo nên mới chấp nhận đăng ký dự thi.

Vốn ham chơi từ nhỏ, từ năm lên lớp 11, giữa H. và bố mẹ lại xảy ra mâu thuẫn nên cậu càng thêm chán nản, bỏ bê việc học hành của mình. H. thường xuyên nghỉ học đi chơi với bạn, nhiều lần có ý định nghỉ học để đi làm nhưng bất thành.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp - 2

Kết quả điểm thi được công bố trên bảng tin của nhà trường. Nhiều thầy cô và học sinh thắc mắc việc H. có sự chênh lệch điểm quá lớn như vậy.

“Chán nản quá nên em không muốn tham gia kỳ thi nữa. Tuy nhiên mọi người nói nhiều quá nên em đăng ký đi thi với mục đích đi chơi là chính”, H. nói và cho biết đến sáng 29/6 thì được mẹ chở xuống thành phố Vinh để chuẩn bị cho kỳ thi.

H. kể, do tâm lý buồn chán và không có động lực làm bài, nên trong buổi thi môn Toán, cậu chỉ ghi vào giấy thi số báo danh và họ tên rồi bỏ trống bài thi mà không làm. Bước sang môn thi thứ 2, H. nghĩ “nếu bỏ đi thi mà không làm, bị điểm 0 hết thì trường lại mang tiếng xấu”, nên cậu mới chịu làm bài.

Nói về điểm 10 môn Vật lý mình đạt được, H. cho biết bản thân cậu chỉ làm được khoảng 20%. Phần còn lại là nhìn của bạn và điền chừng vào, không ngờ lại có thể đạt được điểm tuyệt đối như vậy. “Em xác định làm cho vui mà thôi, không ngờ lại đúng hết như vậy nữa”, H. nói.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp - 3

H. buồn bã cho biết nếu được sẽ thi lại vào năm sau

Theo H., do từ đầu đã xác định không đi thi, hơn nữa đã bỏ trắng môn Toán thì xác định là không đậu tốt nghiệp rồi nhưng vì không muốn “trường mình mang tiếng xấu” nên môn ngữ văn cậu cũng cố gắng “chém” được gần 1 trang giấy. Môn Tiếng Anh thì điền tất cả các kết quả A.

Nói về việc làm đơn phúc khảo về điểm môn Toán của mình, H. từ chối vì cho rằng “nạp giấy trắng thì 0 điểm là đúng rồi”. Nam sinh này dự tính sẽ ở nhà chăn nuôi gà, làm việc phụ gia đình để đợi thi lại vào kỳ thi năm sau.

Chiều 21/7, Trường Đại học Vinh cũng đã thành lập hội đồng kiểm tra lại điểm môn Toán đối với thí sinh H., số báo danh TDV007452. Sau khi thành lập, hội đồng sẽ kiểm tra điểm thi của thí sinh H. do có sự bất thường về sự chênh lệch quá lớn.

Theo Phan Ngọc (Báo Gia đình & Xã hội)
Giáo dục - du học - Thí sinh đạt điểm 10 Vật lý trượt tốt nghiệp vì Toán 0 điểm Thí sinh đạt điểm 10 Vật lý trượt tốt nghiệp vì Toán 0 điểm
Một thí sinh ở cụm thi Vinh đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng bất ngờ trượtt tốt nghiệp vì môn Toán 0 điểm là điểm liệt.
Giáo dục - du học - Sẽ chấm lại bài thi của thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán Sẽ chấm lại bài thi của thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán
“Hội đồng sẽ rút bài thi kiểm tra xem có nhầm lẫn không, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia chấm lại”, lãnh đạo Đại học Vinh nói.
Giáo dục - du học - 900.000 thí sinh thi THPT, chỉ có 100 điểm 10 900.000 thí sinh thi THPT, chỉ có 100 điểm 10
Điểm thi THPT quốc gia 2016 trung bình các môn là từ 4.5 đến 6 điểm. Riêng môn Ngoại ngữ là 3.3 điểm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang