Thêm “nhà ngoại cảm” có dấu hiệu mờ ám

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 07:06 AM (GMT+7)

Một “nhà ngoại cảm” từng gây ồn ào một thời gian dài ở 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu có những dấu hiệu mờ ám.

Cuối tháng 7/2011, một người đàn ông tìm đến trường bắn Quốc gia khu vực 3 (giáp ranh giữa 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai) xin làm thủ tục khảo sát, cất bốc hài cốt của cha là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Cùng đi có “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hòa (SN 1972, ngụ tỉnh Yên Bái).

Nhiều dấu hiệu bất minh

Theo lời bà Hòa thì xung quanh núi Mây Tàu thuộc khu vực trường bắn này còn rất nhiều hài cốt liệt sĩ (HCLS) chưa được phát hiện và hứa giúp địa phương tìm kiếm, cất bốc.

Được sự chấp thuận, bà Hòa dẫn đầu một đoàn các “nhà ngoại cảm” có tên là “Đoàn tâm đức Yên Bái”, tiến hành cất bốc được 112 HCLS, trong đó có 76 HCLS được thân nhân ở các tỉnh phía Bắc đem về quê, 36 HCLS còn lại được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

nha ngoai cam vu thi hoa nha ngoai cam phan thi bich hang VTV vach mat nha ngoai cam lua dao ngoai cam nguyen thanh thuy cau thuy nha ngoai cam lua dao phan thi bich hang phan thi bich hang lua dao tim hai cot liet si nha ngoai cam tim hai cot liet si vach mat nha ngoai cam nha ngoai cam ngoai cam nha ngoai cam tim hai cot liet si tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

“Nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hòa trong buổi khai quật hài cốt liệt sĩ ở khu nhà lao Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tuy nhiên, theo hồ sơ của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đơn vị này đã đem các mẫu vật được cho là HCLS đi xét nghiệm và kết quả cho thấy không thể xác định là HCLS và những hoạt động của “Đoàn tâm đức Yên Bái” mang nhiều dấu hiệu bất minh, lợi dụng để lừa đảo.

Không thể khẳng định

Khoảng 3 tháng sau vụ khai quật HCLS ầm ĩ tại huyện Xuyên Mộc, “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hòa và “Đoàn tâm đức Yên Bái” lại gây ồn ào tại nhà lao Tân Hiệp ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nhà lao Tân Hiệp là nơi từng diễn ra cuộc nổi dậy của các tù chính trị cách mạng và nhiều người đã phải nằm lại nơi đây. Ngày 3/1/2012, nhận được tin phía sau di tích có hố chôn 22 liệt sĩ, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với thân nhân các liệt sĩ để làm rõ. Người khẳng định thông tin tìm thấy HCLS lần này cũng là bà Hòa, dẫn theo “Đoàn tâm đức Yên Bái”. Bà Hòa khẳng định có 3 hố chôn HCLS, sâu khoảng 40cm. Khi đào lên, chỉ có 4 cúc áo và một số vật mụn nát mà bà Hòa cho đó là xương, thịt và máu của người quá cố đã phân hủy quyện vào nhau. Các mẫu vật này sau đó được Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận không thể khẳng định là hài cốt.

Trong khi đó, quá trình khai quật, đoàn các “nhà ngoại cảm” không ai được vào khu khai quật, kể cả cơ quan chức năng. Nhiều người dân ở gần đấy, khi được mời làm việc với cơ quan chức năng, cũng khẳng định trước khi khai quật, khu vực nói trên đã được san ủi và đổ lên một lớp đất mới.

Đã cảnh báo

Ngay từ lúc chứng kiến các hoạt động của nhóm các “nhà ngoại cảm”, bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, đã có văn bản gửi các huyện, thị xã, TP trong tỉnh đề nghị “cảnh giác với “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Hòa và “Đoàn tâm đức Yên Bái”. Công an tỉnh Đồng Nai cũng có văn bản khẳng định những hoạt động của các “nhà ngoại cảm” không đem lại kết quả chính xác.

“Hoạt động của những người được cho là nhà ngoại cảm không có kết quả chính xác, còn các dấu hiệu lừa đảo khá rõ ràng thì phía công an nên vào cuộc”- Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, nhấn mạnh.

Háo hức với Hình ảnh Video Tổng thống Obama đến TPHCM Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - "Ngoại cảm gì mà nhiều như nấm sau mưa!" "Ngoại cảm gì mà nhiều như nấm sau mưa!"
"Vụ "bác sỹ vứt xác", "nhà ngoại cảm" kéo đến đông quá. Ở đâu ra mà nhiều thế?!"
Tin tức trong ngày - “Sẽ đánh giá lại nhà ngoại cảm Bích Hằng” “Sẽ đánh giá lại nhà ngoại cảm Bích Hằng”
"Nên xem xét chính xác bà Hằng đã tìm bao nhiêu hài cốt đúng, bao nhiêu sai…"
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Nha ngoai cam Vu Thi Hoa: Thêm “nhà ngoại cảm” có dấu hiệu mờ ám

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhat, OBAMA ĐẾN VIỆT NAM, Van Gaal bị sa thảiTRUC TIEP OBAMA DEN TPHCM

X
CNT2T3T4T5T6T7